Chiến đấu cơ Trung Quốc mang tên lửa áp sát máy bay quân sự Nhật

25/05/2014 14:31 Hồng Thủy
(GDVN) - Các phi công Nhật Bản báo cáo rằng chiến đấu cơ Trung Quốc mang theo tên lửa và họ rất căng thẳng khi xử lý tình huống này
Chiếc su 27 Trung Quốc mang tên lửa áp sát máy bay Nhật Bản được chụp lại. Ảnh do Bộ Quốc phòng Nhật Bản cung cấp.
Bưu điện Hoa Nam ngày 25/5 đưa tin, hôm nay Nhật Bản đã tố cáo Trung Quốc có hành động nguy hiểm trên biển Hoa Đông sau khi điều một chiếc chiến đấu cơ áp sát máy bay quân sự của Nhật Bản ở khoảng cách chỉ 30 mét.


Một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, chiếc phản lực Su-27 Trung Quốc đã bay áp sát chiếc OP-3C đang giám sát trên biển Hoa Đông, nơi Bắc Kinh đơn phương tuyên bố áp đặt cái gọi là "vùng nhận diện phòng không" (ADIZ).


1 chiếc Su-27 khác của Trung Quốc cũng đã bay gần chiếc YS-11EB của Nhật Bản ở khoảng cách 50 mét.


Sự cố xảy ra trong lúc quan hệ Trung - Nhật đang liên tục căng thẳng bởi tranh chấp lãnh thổ đối với những hòn đảo do Tokyo kiểm soát ở Hoa Đông.


Đó là những hành vi nguy hiểm có thể dẫn đến tai nạn. Các phi công Nhật Bản báo cáo rằng chiến đấu cơ Trung Quốc mang theo tên lửa và họ rất căng thẳng khi xử lý tình huống này, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết.


Tokyo đã phản đối Bắc Kinh thông qua các kênh ngoại giao. Theo Asahi Shimbun, các chiến đấu cơ Trung Quốc đã không xâm nhập không phận Nhật Bản.

Hồng Thủy