Chìm phà: Người nhà tấn công cảnh sát, giáo viên quỳ xin lỗi phụ huynh

20/04/2014 12:48 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo tờ Mirror của Anh, gia đình các nạn nhân vẫn còn mất tích trong vụ chìm phà ở Hàn Quốc đã đụng độ với cảnh sát trong đêm 19/4.

Theo tờ báo này, gia đình các nạn nhân đã nổi giận và đụng độ với cảnh sát trong bối cảnh thiếu tiến bộ trong các hoạt động tìm kiếm những người còn mất tích. 

Một người nhà nạn nhân vụ đắm phà Sewol đã không kiềm chế được lao vào tấn công cảnh sát trong buổi công bố thông tin kết quả cứu hộ tối 19/4.

Trong khi đó, theo các chuyên gia, cơ hội tìm thấy những người còn sống sót trong thảm họa chìm phà Hàn Quốc hiện "gần như bằng 0". 

Bruce Reid, Giám đốc điều hành Quỹ cứu hộ Hàng hải Quốc tế  cho biết: "Cơ hội của việc tìm kiếm bất cứ ai còn sống hiện nay là gần như bằng 0. Hiện vẫn có các cuộc tìm kiếm trên mặt nước và dưới nước, nhưng nó giống như hoạt động tìm kiếm thi thể các nạn nhân hơn".

Hiện vẫn còn gần 250 người mất tích, 52 thi thể đã được tìm thấy.

Giáo viên trường Danwon quỳ xin lỗi gia đình các em học sinh. 

Theo Mirror, các quan chức Hàn Quốc đã lấy mẫu ADN của người thân 90% hành khách vẫn còn mất tích trong nỗ lực giúp nhận dạng những người đã chết. 

Cùng ngày 19/4, theo Yonhap, các giáo viên và nhân viên của trường Trung học Danwon trên đảo Jindo đã quỳ xin lỗi các gia đình có con em thiệt mạng trong vụ chìm phà. 

Theo truyền thông Hàn Quốc, 325 học sinh và giáo viên trường Danwon đã có mặt trên chiếc phà định mệnh khi đang trên đường tới thăm quan đảo Jeju. 

Hiện vẫn còn 14 học sinh và giáo viên trương Danwon đã thiệt mạng, 247 người khác mất tích./.

Nguyễn Hường