Chính khách Italia: Châu Âu đang nhận ra sai lầm vì trừng phạt kinh tế Nga

21/12/2014 16:11 Nguyễn Hường
(GDVN) - Muộn còn hơn không bao giờ, châu Âu phải nhận ra rằng chính sách chống Nga là vô tác dụng, chính trị gia người Italia cho biết.

Châu Âu bắt đầu hiểu rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại nước Nga là không có lợi và họ đang di chuyển từ trừng phạt sang đối thoại, thông tấn Italia Askanews dẫn lời Matteo Salvini - lãnh đạo đảng Northern League cho biết.

Matteo Salvini - lãnh đạo đảng Northern League.

"Tại châu Âu đang ngày càng có nhiều người phản đối các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Đó là một tín hiệu tốt", ông nói. Chính trị gia người Italia cho biết, ngay cả Thủ tướng Matteo Renzi cũng đã "tỉnh dậy từ giấc mơ" và gọi các biện pháp trừng phạt chống lại Nga là "vô tác dụng".

Nhận xét của chính trị gia người Italia được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và châu Âu đã ban hành nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga sau sự sáp nhập bán đảo Crimea liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine mà họ đổ lỗi cho Moscow là thủ phạm.

Các biện pháp trừng phạt này hiện không chỉ làm tổn thương nền kinh tế Nga mà còn làm tổn thương đến cả nền kinh tế của các quốc gia trên. 


 

Nguyễn Hường