"Chó hổ" bán nhan nhản ở chợ Bưởi

26/03/2012 12:51 Theo Cẩm Ngọc/Dân Việt
Dư luận vừa qua xôn xao về một con chó có bộ lông vằn vện giống hổ, được cho là giống cực hiếm. Kỳ thực, ở chợ Bưởi Hà Nội, "chó hổ" được bán nhan nhản, muốn mua chó vằn vện màu gì cũng có.

Ở chợ Bưởi Hà Nội, "chó hổ" được bán nhan nhản, đủ các loại vằn vện ít hay nhiều. Trong vai một người đi mua chó, tôi yêu cầu người bán hàng cho xem một chú chó có những vằn vện màu vàng trên nền màu lông đen. Quả thật chú chó mũm mĩm nhìn rất đáng yêu với những vằn vện có vẻ rất “tự nhiên” như sinh ra đã có vậy.

Hình dáng bên ngoài của loại chó này không có gì khác biệt so với loại chó bấc thông thường. Riêng về phần lông thì “chó hổ” có nhiều vết vằn vện giống với lông hổ. Ngoài những khoang lông màu đen tuyền còn có những vằn vện màu vàng. Những khoang lông vàng được phân bố trên khắp cơ thể và có kích thước khá đều đặn, trông rất đẹp.

Tuy nhiên, khi vạch xem lớp chân lông ở những đường vằn đó, rất dễ dàng nhận ra đó là lớp vằn vện giả. Tất cả phần chân lông trên toàn thân của chú chó đều có màu đen, kể cả những phần chân lông mà bên ngoài có màu vàng của đường vằn.

Ở hàng bên cạnh, tôi cũng được chào mời mua "chó hổ". Tôi ngỏ ý muốn mua một chú “chó hổ” thật đặc biệt với màu lông trắng và có những vằn vện màu đen thì người bán hàng cho biết muốn vằn vện màu gì cũng có nhưng phải trả giá cao hơn, ít nhất là một triệu đồng.

Cách đây ít ngày, nhà anh Nguyễn Văn Vững, ở thôn Khánh An, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam nườm nượp người dân kéo đến chiêm ngưỡng chú chó trông giống hổ, rồi đồn nhau là có "chó hóa hổ".

 

Điểm nóng:
GS.Đặng Hùng Võ hiến kế cho Bộ trưởng Thăng

Chùm ảnh: Tự hào chiêm ngưỡng hệ thống đá chủ quyền Trường Sa

Một giáo viên treo cổ trong phòng ngủ

Bí ẩn "thủy thần" phía Tây Hà Nội

Yêu cầu trình bệnh án của bà Diệu Hiền

Nghi ngờ xăng “rởm”, chưa đền bù, chủ cây xăng đã “chạy làng”

Đắng lòng chuyện công nhân bán dâm kiếm thêm thu nhập

Người mẹ mất 2 con trai trong vụ hỏa hoạn thương tâm tại Bạc Liêu

Theo Cẩm Ngọc/Dân Việt