Chủ đại lý vé số 'nhốt' mẹ gần 90 tuổi trong nhà trong nhiều ngày

10/07/2013 11:05 Đ. Tuyết (TH)
(GDVN) - Cho rằng mẹ thường xuyên mắng người giúp việc, không chịu đi trị bệnh nên chủ một đại lý vé số đã khóa cửa bỏ bà cụ gần 90 tuổi nằm một chỗ trong nhà. Khi nhà chức trách tới, cửa vừa mở, mùi xú uế đã xộc ra nồng nặc.
Trong nhiều ngày nay, người dân phường 2, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) chứng kiến cảnh bà cụ gần 90 tuổi nằm một mình từ ngày này qua ngày kia trên chiếc giường nhỏ trong phòng căn nhà số 167 đường Nguyễn Trung Trực TP Sóc Trăng trong tình trạng bệnh nặng, không tự đi lại được, phải nằm một chỗ, không được tắm rửa, thay quần áo, đại tiểu tiện ngay trên bộ ván cụ nằm… khiến cơ thể cụ bị lở nhiều chỗ mà không có ai chăm sóc.

Mẹ ông Hoàn nằm một mình và tiêu tiểu một chỗ từ ngày này qua ngày kia. Ảnh: Duy Khang.Vnexpress

Trong khi đó, con cháu của bà cụ là chủ một đại lý vé số lớn, đang ở trong một căn nhà khang trang trên đường Ngô Quyền, phường 1, TP Sóc Trăng.

Một người dân ở lối xóm cho biết: “Bà lão ở một mình, không ai biết tên bà cả. Trước đây, có một cô gái ở với bà, nhưng nhiều ngày qua không thấy cô gái này nữa. Những ngày trước, cháu bà mở cửa đưa cho bà chai sữa rồi đóng cửa đi. Ngày 6/7, thấy có con trai bà tới mở cửa, đưa cho bà một chai sữa Ensure để bà uống”.

Theo như Vnexpress đưa tin, sau khi nhận tin báo của quần chúng, ngày  8/7 cảnh sát khu vực đã xuống kiểm tra và xác nhận đúng như phản ánh của người dân. Làm việc với con trai của bà, ông này cho biết, ông cũng tính đưa bà về ở chung bên phường 1 nhưng bà không chịu đi nên phải thuê người chăm sóc bà, mỗi tháng khoảng 3 triệu đồng nhưng mới đây người giúp việc không làm nữa, bây giờ ông đang kiếm người nhưng chưa ai tới.

Khi có sự can thiệp của cơ quan chức năng. Ngay buổi chiều cùng ngày, người dân ở khu vực đường Nguyễn Trung Trực cho biết: "Con cháu cụ đã thuê xe của BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đưa cụ về Cần Thơ chữa bệnh"

Đ. Tuyết (TH)