Chủ tịch Đà Nẵng ăn cá nục ngay tại cảng cá

30/04/2016 19:30 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng các lãnh đạo Sở cùng nhau tới cảng cá Thọ Quang ăn cá nục để chứng minh cá ở Đà Nẵng là sạch.

Chiều 30/4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng một số lãnh đạo Sở đã tới cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) nhằm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của ngư dân sau sự cố cá chết hàng loạt trôi vào bờ biển miền Trung những ngày qua.

Nhiều ý kiến của ngư dân cho rằng, cá họ đánh bắt xa bờ về là cá sạch, xuất khẩu được. Nhưng khi vào bờ bán cho các thương lái để đưa vào chợ bán thì dân không mua vì nghi ngờ chất lượng cá.

Nguyên nhân khiến người tiêu dùng quay lưng lại với cá là do thông tin không rõ ràng, cứ nghĩ là cá ở Đà Nẵng cũng bị nhiễm độc, khiến dư luận hoang mang. Từ đó, nhiều tàu đánh bắt xa bờ cá đầy khoang, nhưng bán không được, lỗ nặng…

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (thứ hai bên phải sang, đội mũ xanh) cùng Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng, giám đốc Sở Y tế, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch...ăn cá nục ngay tại cảng cá Thọ Quang. Ảnh Khánh Hưng

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho rằng, Đà Nẵng đã công bố nước biển vẫn an toàn, không bị nhiễm độc. Vì thế, ông Thơ yêu cầu cán bộ thành phố và doanh nghiệp, ngư dân phải tìm cách lấy lại lòng tin của người dân, không để tin đồn thất thiệt gây hại tới đời sống bà con.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công thương phải kiểm tra, kiểm soát được nguồn gốc của cá. Từ đó, đóng dấu vào sản phẩm để người tiêu dùng yên tâm.

“Cán bộ công chức thành phố phải làm gương, từ nay cho đến khi tình hình ổn định trở lại, toàn bộ cán bộ, công nhân viên, người lao động trong tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố ăn cá buổi trưa”, ông Thơ nhấn mạnh.

Xong buổi nói chuyện, ông Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các Sở đã ăn món cá nục nhúng dấm. Những con cá nục tươi ngon được lấy từ thuyền của bà con ngư dân mới đánh bắt về.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các Sở ăn cá nục ngay tại cảng cá Thọ Quang vào chiều 30/4. Thực hiện: Khánh Hưng

HOÀNG TUẤN