Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm biến tướng Trung tâm văn hóa Bắc Từ Liêm

04/04/2016 13:29 Phan Thiên
(GDVN) - Sự "biến tướng" tại Trung tâm văn hóa quận bắc Từ Liêm đã được Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ...

Ngày 28/03/2016, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài: “Biến tướng Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, tiền cho thuê vào túi ai?” phản ánh Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, phường Phúc Diến, quận Bắc Từ Liêm “biến” khuôn viên Trung tâm văn hóa thành bãi gửi xe và kinh doanh cafe gây phản cảm, bức xúc trong nhân dân.

Ngay sau đó, ngày 29/03/2016, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có Công văn số 1807/UBND - TH chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm (nếu có), báo cáo kết quả với Thành Ủy, UBND Thành phố trước ngày 10/04/2016, đồng thời trả lời Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội kiểm tra thông tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phán ảnh.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, diện tích trong sân Trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm đã biến thành nơi kinh doanh, trông giữ xe trái phép, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động văn hóa, giải trí. 

Biến tướng Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, tiền cho thuê vào túi ai?

Ngoài ra, một quán cafe mang tên The Moon cũng được xây dựng kiên cố trong khuôn viên TTVH, phá cả hàng rào để mở lối ra vào riêng biệt để kinh doanh. 

Quá trình hoạt động kinh doanh, nhân viên của quán cafe này còn lấn chiếm luôn vỉa hè, lòng đường làm nơi dừng đỗ xe cho khách, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và làm mất mỹ quan đô thị.

Thậm chí, nhiều xe ô tô của khách vào uống cafe tại quán vô tư đậu đỗ dưới lòng đường gây cản trở mà không bị bất cứ lực lượng chức năng nào xử lý.

Theo quan sát của phóng viên, khoảng sân của TTVH quận Bắc Từ Liêm có đến vài chục chiếc xe tải lớn nhỏ đậu quanh trong khuôn viên.

Quán cafe được xây dựng kiên cố trong khuôn viên TTVH quận Bắc Từ Liêm. Ảnh: Văn Phan
Hàng chúc chiếc xe được "ngủ" trong khuôn viên TTVH quận Bắc gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Ảnh: Văn Phan

Không những thế, về buổi chiều các loại xe chở khách có dán logo Nam Định - Mỹ Đình cũng lấy nơi đây là điểm đỗ xe, trả khách...

Trong khi đó, Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm (TTVH) nằm tại phường Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa và sinh hoạt cộng đồng, phục vụ cho các hoạt động của giao lưu văn nghệ, giải trí mang tính quần chúng của người dân.

Dư luận đang đặt câu hỏi, số tiền thu về từ việc kinh doanh này đã và đang "chảy" vào túi quan chức nào của quận Bắc Từ Liêm?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Phan Thiên