Chủ tịch Hạ viện Nga: Mỹ tiến gần tới "chiến tranh phi pháp" ở Syria

26/08/2013 07:27 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chủ tịch Hạ viện Nga cho rằng Mỹ đang tiến gần hơn tới một cuộc chiến tranh "bất hợp pháp" với Syria và mô tả Tổng thống Barack Obama là "bản sao" của cựu Tổng thống George W.Bush.
Chủ tịch Hạ viện Nga Alexei Pushkov
Một quan chức cấp cao của Nga hôm 25/8 lên tiếng cho rằng Mỹ đang tiến gần hơn tới một cuộc chiến tranh "bất hợp pháp" với Syria và mô tả Tổng thống Barack Obama là "bản sao" của cựu Tổng thống George W.Bush.
Alexei Pushkov, người đứng đầu Hạ viện Nga, viết trên tài khoản Twitter cá nhân của mình rằng: "Ông Obama đang tiến tới chiến tranh ở Syria giống như Tổng thống Bush từng làm tại Iraq. Nhưng cũng giống như ở Iraq, cuộc chiến này sẽ không hợp pháp và Obama sẽ trở thành một bản sao của ông Bush."
Nhận xét trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel nói rằng quân đội Mỹ đã sẵn sàng cho hành động chống lại Syria và sẽ nhanh chóng khởi động một khi được Tổng thống Obama bật đèn xanh. 
Tuy nhiên, theo các nguồn tin khác nhau, ông Obama hiện vẫn chưa đưa ra quyết định nào mở đường cho một phản ứng quân sự chống lại chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau khi phương Tây và phe đối lập Syria cáo buộc quân đội chính phủ đứng sau vụ tấn công hóa học hôm 21/8.
Nguyễn Hường