Chủ tịch Hội Nhà văn từ chức vì “đạo văn”

15/03/2012 06:01 Trúc Linh
(GDVN) - Chủ tịch Hội Nhà văn TP Cần Thơ  đã thừa nhận “sao chép” bài của phóng viên báo Cần Thơ để gửi đăng trên tạp san Áo Trắng.

Thông tin trên được ông Phan Huy - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Cần Thơ - xác nhận vào chiều ngày 14/3. Theo ông Huy, người gây ảnh hưởng đến uy tín trong làng văn học nghệ thuật là ông Trương Thanh Liêm, Chánh Văn phòng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật  TP Cần Thơ.


Vài tháng trước, ông Liêm được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội Nhà văn TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2011-2016 nhưng một thời gian sau, mọi người phát hiện bài của nhà văn này ký dưới bút danh Phương Anh giống đến 90% so với bài của phóng viên báo Cần Thơ. Cụ thể, bài “Cô gái Cần Thơ múa lân trên cột và mai hoa thung” đăng vào tháng 10/2011 trên báo Cần thơ điện tử nhưng sau đó, tập san Áo Trắng có bài “Cô gái múa lân trên cột cao 7m” của tác giả Phương Anh.


Để làm sáng tỏ vụ việc, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật  TP Cần Thơ vào cuộc kết luận việc ông Trương Thanh Liêm sao chép bài “Cô gái Cần Thơ múa lân trên cột và mai hoa thung” thành bài “Cô gái múa lân trên cột cao 7m” là đúng sự thật.


Vì vậy, tại cuộc họp Ban Chấp hành Hội Nhà văn ngày 12/3, ông Trương Thanh Liêm thừa nhận việc làm của mình là sai và tự đề nghị thôi giữ chức Chủ tịch Hội nhà văn TP Cần Thơ và đã được chấp thuận.


Theo ông Phan Huy, Chi bộ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật  TP Cần Thơ đã họp kiểm điểm ông Trương Thanh Liêm. Thấy có sai phạm nên ông Liêm tự nhận mức kỷ luật “khiển trách” về mặt Đảng.


Điểm nóng:
Chưa thể thi hành án tử hình Nguyễn Đức Nghĩa bằng tiêm thuốc độc

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Xâm nhập nơi chữa bách bệnh của “thần y dỏm” ở Thủ đô (Kỳ 1) Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị cảnh cáo

Vụ ô tô húc tung người giữa phố: Có dấu hiệu vi phạm hình sự

Người phụ nữ có khả năng tự phát sáng và căn bệnh kỳ lạ
Một ngư dân miền Tây bắt được cá khủng, giá hơn 200 triệu đồng/con GĐ Công an Cần Thơ lên tiếng vụ trả dâu
Trúc Linh