Chủ tịch Hội phụ nữ lên tiếng về vụ tổ chức cưới linh đình cho con

05/08/2013 13:37 Viết Cường
(GDVN) - Mới đây báo chí có phản ánh về việc Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa có tổ chức cưới cho con rình rang, lãng phí. Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Nương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến về vụ việc này...

Trước đó, báo chí đã đưa tin: trong 2 ngày 31.7 và 1.8, nhà hàng Thanh Còi, ở xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã phải hoạt động “hết công suất” tổ chức tiệc cưới cho con trai bà Lê Thị Nương - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa. 

Việc tổ chức ăn nhậu linh đình, mời hơn 1000 khách và ăn uống trong hai ngày đã gây phản cảm và khiến nhiều người dân bất bình.

Ảnh chụp tại tiệc cưới con trai bà Nương - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa (ảnh Dân Việt)

Cũng theo người dân cho biết, khi tàn cuộc nhậu, đồ ăn, thức uống còn thừa đáng kể, có những món gần như không ai đụng đến, thật vô cùng lãng phí. Trong tiệc cưới linh đình này, ngoài họ hàng, bạn bè, còn có sự góp mặt của nhiều vị cán bộ, công chức trong tỉnh dùng xe biển xanh đến dự và ăn nhậu... Điều đáng nói là 2 ngày bà Nương tổ chức tiệc cưới cho con trai lại vào ngày làm việc.

Từ nguồn tin riêng của báo NTNN, khi bà Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con trai, bà này còn thuê xe khách cho toàn thể cán bộ cơ quan, từ TP.Thanh Hóa vào Tĩnh Gia để dự và ăn nhậu. 

Liên quan đến việc này, sáng 5/8, PV báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Nương – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, bà Nương khẳng định phản ánh đó là chưa chính xác.

Bà Nương nói, với cương vị là Tỉnh ủy viên, đồng thời cũng là một Đảng viên bà nắm rất rõ chủ trương của Đảng về việc thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức cưới hỏi cho bản thân và cho con, tránh phô trương, lãng phí, trục lợi….

Bà Nương tâm sự: “Trước khi tổ chức cưới cho cháu tôi đã làm văn bản báo cáo với Tỉnh ủy, xong xuôi đâu đấy tôi mới làm. Việc cưới xin theo tục lệ, phải xem ngày lành tháng tốt nên không thể tổ chức cho cháu vào ngày nghỉ được mà phải làm vào ngày thứ”.

Theo bà Nương, chính vì việc tổ chức cưới không vào ngày nghỉ nên bà không dám nhờ một ai ở cơ quan về tiếp khách cho gia đình.

Còn về việc sử dụng xe công để phục vụ cho lễ cưới, bà Nương khẳng định là hoàn toàn không có. “Từ khi tôi đi dạm hỏi cho cháu cũng như đi ăn hỏi rồi các thủ tục cưới hỏi của Việt Nam, đến ngày cưới tôi không đụng đến xe cơ quan mà đều đi xe ngoài. Việc đó cả thường trực tỉnh ủy và cơ quan đều biết”.

Bà Nương còn cho biết thêm, bình thường lúc về quê ở Tĩnh Gia, bà vẫn thường đi xe bus. Bà Nương kể: “Trước đó tôi có về quê hai ngày để lo việc gia đình cho cháu, tôi có báo với thường trực và xin mượn xe cơ quan rồi tự đổ xăng để đi. Bản thân tôi là cán bộ Đảng viên nên rất kỹ lưỡng và chặt chẽ việc đó. Mình không làm gương cho người khác thì mình còn bảo được ai”.

Về việc người dân phản ánh, ngày cưới của con trai bà mời hơn 1000 khách và tổ chức rình rang, bà Nương cho biết: “Tôi nói thật, bạn bè anh em, họ hàng nhà rất đông nhưng tôi không dám mời nhiều. Ở trên này tôi chỉ dám mời cấp trưởng của các ngành, không dám mời đến phó cho dù anh em chơi với nhau rất là lâu rồi”.

Theo bà Nương, số khách phát sinh cũng khá nhiều. “Bạn bè của cháu, nhiều cháu ở xa đến mình cũng phải làm thêm mâm, lo cơm nước chu đáo, đàng hoàng cho các cháu, dẫu sao cũng là ngày vui”.

Bà Nương kể, sau khi tổ chức cho con xong bà phải lên tỉnh để làm việc luôn nên cho đến bây giờ cũng chưa về để quyết toán được với nhà hàng. Còn về số lượng khách mời theo dự kiến ban đầu bà giao hết cho chồng lo liệu nên không nắm rõ.

“Xin chia sẻ thật, thông tin trước đó đưa cũng chưa đúng. Tôi công tác ở đoàn thể, Hội phụ nữ nên cũng chả có gì giàu có mà phải lãng phí, tổ chức hoành tráng rồi thế này thế kia. Là người cán bộ Đảng viên, tôi nhận thức rõ được việc đó. Nhiều anh em ở xa quá đến, thôi cũng cố gắng bố trí cơm nước cho tươm tất,  rồi lo cho co có ngày cưới vui vẻ, thế thôi” – bà Nương tâm sự.

Trước đó, PV có trao đổi với ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và bà Lê Thị Ích, Chánh văn phòng HĐND tỉnh, cả hai đồng chí này cho biết đều không đi dự đám cưới của con trai bà Nương, mà chỉ gọi điện đến chúc mừng.

Ông Chiến cũng cho biết thêm, Hội Phụ nữ là cơ quan do Tỉnh ủy quản lý nên ông không nắm rõ được việc này. Tuy nhiên, nếu có sự việc bà Nương tổ chức cưới hỏi rình rang, lãng phí cho con thì chắc chắn tỉnh sẽ xử lí theo qui định.

Viết Cường