Chủ tịch huyện Tiên Lãng bị đình chỉ công tác trong 15 ngày

11/02/2012 20:00 Tuệ Minh
(GDVN) - Khoảng 18h30, quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng và đình chỉ công tác đối với chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã được công  bố.

Chiều nay, ngày 11/2, vào hồi 18h30, lãnh đạo TP. Hải Phòng đã về làm việc tại UBND huyện Tiên Lãng. Đoàn lãnh đạo TP. Hải Phòng gồm có bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng ; ông Đỗ Trung Thoại – Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Hải Phòng…

Ngoài ra, tham dự buổi công bố có ông Lê Văn Hiền – chủ tịch, ông Nguyễn Văn Khanh – phó chủ tịch và ông Ngô Ngọc Khánh – Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng cùng các vị đại biểu của HĐND, UBND huyện Tiên Lãng và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Quang cảnh trong buổi công bố các quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng và tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Hiền và ông Nguyễn Văn Khanh (Ảnh: Tuấn Nam)

Tại tầng 3 trụ sở UBND huyện Tiên Lãng, quyết định đình chỉ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy huyện Tiên Lãng, tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền trong thời hạn 15 ngày đã được công bố.

Trong thời gian ông Hiền bị tạm đình chỉ công tác, ông Lương Hữu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (Phụ trách văn hóa huyện) sẽ phụ trách điều hành hoạt động của UBND.

Cùng với đó là quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và tạm đình chỉ chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Nguyễn Văn Khanh cũng được công bố. 

Tất cả các quyết định tạm đình chỉ và đình chỉ đều có thời hạn là 15 ngày kể từ ngày ký (ngày 09/2).

Đoàn lãnh đạo TP. Hải Phòng chiều tối ngày 11/2 tại UBND huyện Tiên Lãng

Lý do đình chỉ và tạm đình chỉ các chức vụ đối với ông Hiền và Khanh là để phục vụ công tác kiểm điểm liên quan đến sai phạm của một số cá nhân trong việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng. 

Là đại diện nhận các quyết định, ông Lê Văn Hiền nói: “Hôm nay, tôi được nhận quyết định của Thành ủy và UBND thành phố, tôi xin hứa trước các đồng chí lãnh đạo về việc thực hiện công tác kiểm điểm nghiêm khắc đúng yêu cầu của Thủ tướng, chỉ đạo của Thành ủy và UBND Thành phố Hải Phòng”.

Ông Lê Văn Hiền đại diện nhận các quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng và tạm đình chỉ công tác (Ảnh: Tuấn Nam)

Trước đó, sáng nay, cuộc họp khẩn triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB – VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng đã được UBND TP. Hải Phòng tổ chức.

Trong cuộc họp, ông Dương Anh Điền - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng - người chủ trì họp cùng với lãnh đạo các ngành chức năng của TP. Hải Phòng đã quyết định thành lập tổ công tác do ông Dương Anh Điền trực tiếp phụ trách để triển khai các kết luận của Thủ tướng.

Tại cuộc họp, tổ công tác đã thống nhất chỉ đạo cơ quan chức năng gấp rút thực hiện những việc quan trọng như: Khẩn trương hoàn thành và công bố kết quả điều tra vụ án phá nhà coi đầm và vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ” để truy tố, xét xử công khai, bảo đảm tính nghiêm minh theo qui định của pháp luật, đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo...

Buổi làm việc diễn ra nhanh chóng và kết thúc vào hồi 18h45.

Tuệ Minh