Chủ tịch Kim Jong-un ra lệnh cho quân đội cảnh giác cao độ

15/03/2012 10:23 Thu Hương ( Theo Yonhap )
(GDVN) - Chủ tịch Kim Jong-un ra lệnh các binh sỹ phải luôn hết sức cảnh giác vì máy bay chiến đấu và tàu chiến của đối phương có thể bắn trúng mục tiêu trong các cuộc tập trận đạn thật.

Ngày 15/3, trong bản báo cáo bằng tiếng Anh, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên cho biết, chủ tịch Kim Jong-un đã chỉ đạo sỹ quan và binh lính tại ba đơn vị quân đội quốc gia, hải quân và không quân phải luôn cảnh giác cao độ để luôn giành thế chủ động trước bất kỳ cuộc nổ súng nào.

Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thị sát đơn vị hải quân Triều Tiên

Ông cũng ra lệnh cho quân đội “quét sạch kẻ thù một cách không nương tay với vũ khí của công lý và sự trả thù khi lâm trận”.

Lãnh tụ trẻ của Triều Tiên gần đây có những chuyến thị sát thường xuyên các đơn vị quân đội nhằm giúp đỡ và cổ vũ quân đội, cột trụ quan trọng trong chế độ của ông.

Chuyến thị sát quá trình tập trận 3 đơn vị của nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra trong lúc nước này liên tục đe dọa sẽ tiến hành “một cuộc chiến tranh thần thánh” chống lại Hàn Quốc vì đã bôi bác phẩm giá chủ tịch Kim Jong-un và vị lãnh tụ quá cố Kim Jong-il.

Một đơn vị quân đội Hàn Quốc ở Incheon, phía Tây Seoul đã treo hình ảnh hai cha con chủ tịch Triều Tiên bên trong doanh trại với dòng chữ: “Đả đảo Kim Jong-il! Đả đảo Kim Jong-un!".

Hàn Quốc bác bỏ các lời khiêu chiến của Triều Tiên và cảnh cáo sẽ trả đũa mạnh mẽ nếu Triều Tiên khiêu khích một lần nữa. Hiện Hàn Quốc cũng tăng cường thế trận phòng thủ sau vụ hai vụ tấn công của Triều Tiên năm 2010 làm 50 người Hàn Quốc thiệt mạng, trong đó chủ yếu là binh sỹ.

Thu Hương ( Theo Yonhap )