Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân

06/02/2016 06:20 Phương Linh
(GDVN) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đông đảo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, TP.HCM đã đến cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân.

Tối ngày 5/2 (27 tháng Chạp âm lịch), nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và đông đảo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ cũng như của TP.HCM đã đến tham dự và cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ, tết Bính Thân 2016.

Sau một năm tạm thời chuyển sang đường Hàm Nghi để thi công phố đi bộ Nguyễn Huệ, tết Bính Thân năm nay, đường hoa lại tiếp tục trở về vị trí tại đường hoa Nguyễn Huệ như những năm trước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước UBND TP.HCM (ảnh: P.L)

Đường hoa năm nay có chủ đề “TP.HCM – Sáng tạo, hội nhập và phát triển”, trải dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng.

Đường hoa năm nay dài khoảng 720m, chia làm 3 phân đoạn chính là: Đoàn kết – Hòa bình, Năng động – Sáng tạo, Hội nhập – Thịnh vượng. Đặc biệt, khu vực xung quanh tượng đài Bác Hồ được trang trí nổi bật bằng 36 chậu mai rực rỡ, đặc trưng của ngày tết tại miền Nam.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ tối 5/2 (ảnh: P.L)

Gia đình khỉ gồm 9 thành viên sẽ là linh vật của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay, được chia thành 2 cụm và 2 bên, tạo thành cổng chính của đường hoa. Chính giữa của đường hoa sẽ là đại cảnh hoa Kết Đoàn với nhiều màu sắc rực rỡ.

Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo dự khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân (ảnh: P.L)

Xuyên suốt đường hoa là các đại, tiểu cảnh thể hiện tinh thần đoàn kết với những giỏ hoa, chậu hoa đa dạng, được bố trí theo cụm, bổ sung và hài hòa cho nhau, tạo thành một cảnh quang đa sắc của đường hoa.

Vật liệu để sử dụng làm đường hoa hầu hết đều lấy từ thiên nhiên, như mây, tre, nứa, sản phẩm tái chế như chai lọ để tạo nên những tiểu cảnh, thể hiện sự thân thiện đối với môi trường.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay đông đến 'nghẹt thở' ngay từ phút giây khai mạc (ảnh: P.L)

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ kéo dài đến ngày mùng 5 tết Bính Thân, dài hơn 1 ngày so với những năm trước.

Phương Linh