Chủ tịch Quốc hội Bắc Triều Tiên đi Iran dự lễ nhậm chức Tổng thống

02/08/2013 13:00 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Quốc hội Bắc Triều Tiên đã quá cảnh tại Bắc Kinh hôm qua 1/8 trên đường sang Iran dự lễ nhậm chức của Tổng thống mới đắc cử Hassan Rowhani dự kiến diễn ra vào ngày mai 3/8.

Ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Quốc hội Bắc Triều Tiên tại sân bay Bình Nhưỡng trước khi lên đường đi Iran dự lễ nhậm chức Tổng thống hôm qua 1/8.

Ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Quốc hội Bắc Triều Tiên đã quá cảnh tại Bắc Kinh hôm qua 1/8 trên đường sang Iran dự lễ nhậm chức của Tổng thống mới đắc cử Hassan Rowhani dự kiến diễn ra vào ngày mai 3/8.

Phái đoàn lãnh đạo cấp cao Bắc Triều Tiên đã hạ cánh xuống Bắc Kinh trên chuyến bay hãng Air Koryo từ Bình Nhưỡng và vào đại sứ quán Bắc Triều Tiên ở đây, sau đó sáng nay 2/8 bay đi Iran.

Ông Kim Yong-nam được xem như người đứng đầu trong các hoạt động nghi lễ nhà nước của Bắc Triều Tiên và là nhân vật quyền lực thứ 2 sau nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bắc Triều Tiên và Iran được biết đến như 2 quốc gia có mối quan hệ chặt chẽ và "trung thành với chính sách chống Mỹ cũng như trao đổi công nghệ hạt nhân".
Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)