Clip: Lao vào cướp iPad trong quán cà phê giữa ban ngày

Theo Kênh 14
Clip về một vụ cướp táo tợn ngay trong quán cà phê do một nickname tên là Danh Nguyen up lên Youtube ngày hôm qua đã khiến nhiều người bất bình, hoang mang và lo lắng.

Đoạn clip dài hơn 2 phút được ghi lại bằng máy camera trong một quán café cho thấy đây là một thủ đoạn mới cực kỳ manh động và táo tợn của bọn cướp. Nạn nhân trong vụ cướp là một thanh niên khỏe mạnh, cao lớn và khá nhanh nhẹn chống trả nhưng vẫn không thoát khỏi được việc mất tài sản vì tên cướp hành động quá bất ngờ.

Quan sát xung quanh để hành động.


Khung cảnh trong clip cho thấy có thể đây là một quán cà phê tại Sài Gòn. Trong lúc nạn nhân đang mải mê làm việc trên chiếc iPad 4 của mình ngay khu vực ngồi uống cà phê thì tên cướp đóng giả làm người đến mua hàng để thăm dò. Dù đã được giao nước nhưng tên cướp này vẫn kiếm cách kéo dài thời gian bằng việc gọi thêm một phần nước nữa. Chờ người bán hàng loay hoay thực hiện yêu cầu, hắn dòm ngó xung quanh tính đường tẩu thoát. Có vẻ thấy an toàn sau một vài vòng đảo mắt, tên cướp bình thản bước đến chỗ nạn nhân và giả vờ xem tranh.

Nạn nhân theo quán tính tự nhiên khi có người bước đến đã ngồi thẳng người hơn và kéo chiếc ipad theo vào gần mình nhưng tên cướp vẫn không hề nao núng, hắn nhanh tay chớp lấy chiếc máy tính bảng đời mới và vùng chạy tẩu thoát.

Giả vờ xem tranh ảnh khu vực gần con mồi.
Nhanh tay chớp lấy món hàng.
Nạn nhân lao theo cùng chiếc bàn gỗ bên cạnh.

Nam thanh niên nạn nhân tuy rất bất ngờ nhưng vẫn còn bình tĩnh lao theo, tay không quên cầm luôn chiếc bàn gỗ của quán. Có lẽ vì vậy mà nạn nhân đã không thể đuổi kịp tên cướp này.

Ngoài ra, một điều đáng buồn là mọi người trong quán có vẻ không quá nhiệt tình với sự việc này khi đa số họ (từ người bán đến các thanh niên trẻ khỏe khác trong quán) chỉ từ tốn đi ra, dừng lại ở cửa và… đứng nhìn.

Đây là một thủ đoạn mới được bọn cướp sử dụng gần đây tại các quán cà phê có nhiều dân công nghệ. Mong rằng mọi người sẽ rút ra được một bài học cảnh giác cho riêng mình. Cả trong những quán cà phê có bảo vệ, chưa hẳn là bạn đã an toàn! Hãy bảo vệ mình và tài sản, trước khi mong chờ điều đó từ những người khác làm thay bạn.

Mời độc giả cùng xem clip:

Theo Kênh 14
Đang tải tin...