Clip: Nhiều ôtô bị "dính" phạt tại khu vực Mỹ Đình - Hà Nội

27/01/2013 09:05 PV tổng hợp (Nguồn: otofun)
Một clip giao thông quay trực tiếp bằng camera gắn trên xe ôtô ngày 22/1 về việc bắt giữ phương tiện vi phạm luật giao thông của cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội vừa đăng tải trên mạng đã thu hút nhiều chú ý, bình luận của người xem.
Theo đó thì Clip này được một thành viên trên diễn đàn  otofun đưa lên mạng cho thấy chiếc xe Kia Morning đi ở làn đường ngoài cùng trên đường Lê Đức Thọ (Từ Liêm, Hà Nội) với tốc độ rất chậm bất thường, và không có ý định nhường đường cho xe đi phía sau. Lái xe Captiva sau khi chạy một quãng đường dài không được nhường đường đã vi phạm lỗi vượt phải. Và chỉ vài giây sau khi vượt phải, lực lượng CSGT đã xuất hiện rất kịp thời ra tín hiệu dừng xe để xử lý vi phạm.

Việc vượt phải của chiếc xe Captiva là trái luật, song người đưa clip này lên mạng cũng tỏ ý nghi ngờ về những hành động bất thường rất khó hiểu của chiếc Kia Morning.

Ở một số địa phương, các đoạn đường đô thị qua các tỉnh hạn chế tốc độ dưới 50km/h đối với xe ô tô con, thường xuất hiện những chiếc xe đi rất chậm, vòng đi vòng lại ở làn đường ngoài cùng với tốc độ chỉ trên dưới 30km/h và không bao giờ có ý định nhường đường cho xe phía sau, khiến một số tài xế mất kiên nhẫn buộc phải vượt phải và sẽ bị vi phạm luật giao thông.

Trong trường hợp ngày 22/1 tại Lê Đức Thọ, nhiều ý kiến cho rằng chiếc Kia Morning cũng là một hiện tượng khó hiểu bởi một số tình tiết như: Thứ nhất, đi rất chậm và phớt lờ mọi hiệu lệnh xin vượt bằng đèn và còi của xe phía sau. Thứ hai, đoạn đường CSGT đón lõng khuất góc (cua) so với vị trí xe Captiva vượt phải. Thứ ba, khi đi hết đoạn đường Lê Đức Thọ để ra đại lộ Thăng Long, chiếc Kia Morning ngay lập tức vòng trở lại đường Lê Đức Thọ để tiếp tục hành trình “rùa” của mình.


Những lưu ý đối phó khi có dấu hiệu xe “rùa” bất thường:

  • Chấp nhận đi chậm phía sau, tuyệt đối không vượt phải.
  • Có thể chuyển làn đúng luật và đi ở làn phía trong, không chuyển ngược làn ngay sau khi đã vượt xe “rùa”.
PV tổng hợp (Nguồn: otofun)