Clip "tố" bệnh viện FV tráo trở trong cái chết của ông Mai Trung Kiên

12/09/2012 09:32 Hà Nhi
(GDVN) - Trên mạng youtube những ngày qua xuất hiện đoạn clip dài 5 phút ghi lại buổi gặp đầu tiên ngày 18/8/2012  khi bệnh viện FV đến xin lỗi gia đình bệnh nhân Mai Trung Kiên.

Người đăng tải clip này có tên là Quan Nguyen. Theo ghi nhận từ đoạn clip, thành phần của FV trong buổi họp này gồm có:

1. Bà Phạm Thị Thanh Mai - Giám đốc điều hành bệnh viện FV
2. Ông Gerard Desvignes - Giám đốc Y khoa
3. BS Lê Đức Tuấn - người trực tiếp mổ và điều trị cho bệnh nhân Mai Trung Kiên
4. Bà Nguyễn Thị Xuân Trinh - Trợ lý BGĐ
5. Bà Nguyễn Diệp Kim Thủy - Nhân viên

Nội dung chính của cuộc gặp này là bệnh viện FV đến để xin lỗi gia đình bệnh nhân Mai Trung Kiên.

Trên mạng youtube những ngày qua xuất hiện đoạn clip dài 5 phút ghi lại buổi gặp đầu tiên ngày 18/8/2012 mà bệnh viện FV đến xin lỗi và nhận lỗi với gia đình bệnh nhân Mai Trung Kiên - điều này hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố gần đây từ phía bệnh viện.


Mở đầu đoạn clip, lãnh đạo của FV đã trình bày: “Qua sự việc vừa rồi đã xảy ra, bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn để xem xét lại tất cả vụ việc cũng như hồ sơ giấy tờ”. Tiếp đó, phía bệnh viện thừa nhận: có quá nhiều sai sót về chuyên môn, về quy trình trong quá trình điều trị nên đã gây ra cái chết của bố diễn viên Mai Thu Huyền.

FV nhấn mạnh: Sai sót này là những sai sót về chuyên môn rất đáng trách. “Sai sót đó không thể nào bỏ qua được…”, bệnh viện tới đây để gửi lời tạ lỗi với gia đình, mong gia đình hiểu và chia sẻ bởi “mất mát này là không thể bù đắp được”.

Chính bác sỹ Tuấn cũng đã thừa nhận là sai sót quá rõ "chảy máu sau mổ ruột thừa do sử dụng thuốc kháng đông" và không có gì để biện minh cho việc làm sai trái nên xin chuộc lỗi với gia đình và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật theo quy định.

Tuy nhiên, những lời thú tội này hoàn toàn ngược lại với những lời biện minh của ông TGĐ Jean Marcel Guillon khi phản đối lại kết luận của Sở Y tế trong mấy ngày gần đây.  

Trong công văn mới nhất bệnh viện FV gửi tới báo Giáo dục Việt Nam có nêu rõ: “Bệnh viện FV xác nhận không đồng ý với kết luận của Sở Y tế về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Mai Trung Kiên”. Bệnh viện FV cũng đã gửi công văn giải trình với Sở Y tế rằng: Chúng tôi không đồng ý với kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế, đồng thời đề nghị Sở Y tế xem xét lại kết luận này.

“Điều này thể hiện sự "đổi trắng thay đen" của FV và họ rũ bỏ hoàn toàn trách nhiệm với chính những lời phát ngôn của mình trước đó” – gia đình Mai Thu Huyền chia sẻ.

Công văn FV gửi tới báo Giáo dục Việt Nam trong đó nêu rõ: Bệnh viện FV xác nhận không đồng ý với kết luận của Sở Y tế về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Mai Trung Kiên”.


Theo thông tin từ phía gia đình Mai Thu Huyền, ngày 10/9/2012 vừa qua, FV đã đến gặp gia đình để TGĐ FV thanh minh về nguyên nhân cái chết của bố cô, chết là do nhồi máu cơ tim, chứ không phải chảy máu sau mổ ruột thừa.
 
Nhưng “có một sự thật hiển nhiên là trước khi vào FV, bố tôi chỉ bị đau bụng còn các kết quả khám tim đều bình thường, nên cho dù họ có giải thích bằng bất cứ lý do gì đi nữa thì thực tế là bố tôi cũng đã tử vong do sự tắc trách của FV” – người nhà diễn viên Mai Thu Huyền không quên nhắc lại.

Ngoài ra, việc ông Jean Marcel Guillon một mực chủ quan khăng khăng cho rằng: "Những nguyên nhân tôi nói là bệnh nhân chết do nhồi máu cơ tim là sự thật, còn những lời nói khác đều là dối trá" cũng khiến gia đình Mai Thu Huyền rất bất bình.

Mời độc giả của báo Giáo dục Việt Nam xem đoạn clip dưới đây:


* Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục những thông tin liên quan đến vụ kiện của gia đình bệnh nhân Mai Trung Kiên tới độc giả. Trân trọng cảm ơn!

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Hà Nhi