Cô gái chết đuối khi chơi trò cảm giác mạnh ở KDL Bò Cạp Vàng

23/02/2014 08:26 Theo An nhơn/Vnexpress
Chiều 22/2, trong lúc đu dây cáp qua sông thử cảm giác mạnh ở Khu du lịch Bò Cạp Vàng, nữ du khách rơi xuống nước.

Hơn 20 phút sau khi chới với cầu cứu, nạn nhân mới được đưa vào bờ và đã tử vong.

Hơn 14h ngày 22/2, chị Phượng (24 tuổi, ngụ Bình Định) tham gia trò chơi đu dây cáp cảm giác mạnh trong Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai). Khi đi tới giữa sông, cô rơi xuống nước, áo phao rơi khỏi người. "Cô ấy giơ hai tay cầu cứu. Nhiều du khách trên bờ nhốn nháo gọi bảo vệ",một du khách cho biết.

Theo một số nhân chứng, một nhân viên cứu hộ nhảy xuống cứu nhưng được vài mét thì quay vào. "Các nhân viên trên bờ nhảy xuống canô cứu hộ nhưng không nổ máy được", anh Bạch Phong Bảo có mặt tại hiện trường cho biết thêm.

Khu đu dây cáp thử cảm giác mạnh ở Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng. Ảnh: BCV

Theo anh Bảo, hơn 20 phút sau, các nhân viên cứu hộ mới chạy được canô ra và cứu nữ du khách vào bờ. Mọi người xung quanh sốc nước và đưa đi cấp cứu nhưng cô đã tử vong. "Không chỉ cứu hộ chậm chạp mà khi đưa vào bờ, họ cũng không có nhân viên y tế, xe cấp cứu cũng không", anh Bảo bức xúc.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Việt Tiến, Quản lý Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng, cho rằng sự cố xảy ra do sơ suất của nạn nhân. "Chị Phượng đã trượt cáp nhiều lần và định nghỉ nên tháo dây cài áo phao. Khi tiếp tục đu dây cáp ra sông thì chị quên cài lại và lúc nhảy áo phao đã rơi khỏi người", ông nói.

Theo ông Tiến, chỗ nạn nhân rơi cách bờ khoảng 40 m. Thời điểm xảy ra sự việc, một nhân viên cứu hộ đã lao ra nhưng sông sâu nên bơi được khoảng 3 m phải quay vào nhờ người trên bờ tìm kính lặn. "Anh này sau đó lặn ra nhưng đoán lệch hướng chỗ nạn nhân rơi xuống sông", vị quản lý thanh minh.

Giải thích việc cứu hộ bằng canô chậm chạp, ông Tiến cho biết nhân viên phụ trách có việc gấp nên xin về và khu du lịch chưa kịp bố trí người thay thế. "Khi hay tin, tôi điều động thêm nhân viên ra cứu. Hơn 10 phút sau, nạn nhân được đưa vào bờ nhưng đã không qua khỏi", ông Tiến nói.

Ông cũng cho biết khu du lịch có xe cấp cứu nhưng thời điểm xảy ra vụ việc xe đang được điều động làm việc khác.

Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng (thuộc khu rừng Sác) rộng khoảng 6 ha, cách trung tâm TP HCM khoảng 30 km. Thành lập hơn 20 năm trước, đây được xem là một trong những điểm du lịch "xanh", địa chỉ dã ngoại cuối tuần của người dân tại Bình Dương, TP HCM...

Công an đang làm việc với nhân viên khu du lịch để điều tra nguyên nhân sự việc. Nạn nhân Phượng làm việc tại TP HCM, chị đi dã ngoại ở đây cùng nhóm bạn.

Theo An nhơn/Vnexpress