Con trai cả Bạc Hy Lai tự hào về cha sau ngày đầu phiên tòa

23/08/2013 07:44 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Ông ấy đã phải đối mặt với áp lực rất lớn, nhưng ông vẫn giữ được niềm tin của mình. Lịch sử sẽ chứng minh sự thật", Lý Vọng Tri nói.

Bạc Hy Lai đã đưa ra những lời phản biện mạnh mẽ chống lại các cáo buộc tham nhũng chống lại ông trong phiên tòa lịch sử ở Trung Quốc khi lật lại lời khai, thừa nhận đã thú tội dưới áp lực tâm lý trong quá trình thẩm vấn trước đó; đả kích các nhân chứng trong phiên tòa.

Lý Vọng Tri (Bạc Vọng Tri)

Sự sụp đổ sự nghiệp và tầm quan trọng của vụ xét xử Bạc Hy Lai hôm 22/8 đã thu hút lượng lớn phóng viên trong và ngoài Trung Quốc đưa tin về vụ việc.

Một nguồn tin có mối quan hệ trực tiếp với vụ án nói rằng các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc mói đã chuẩn bị một lập trường cứng rắn trong vụ Bạc Hy Lai.

"Miễn là vụ việc có thể kết thúc trước cuộc họp hội nghị lần thứ 3 của Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, nó sẽ là một kết thúc có hậu cho các nhà lãnh đạo", nguồn tin nói.

Năm thành viên của gia đình Bạc Hy Lai - bao gồm cả người con trai cả Lý Vọng Tri (tức Bạc Vọng Tri, sau đổi sang họ mẹ) đã tham dự phiên tòa. Người con tra thứ Bạc Qua Qua không xuất hiện.

Con trai cả của ông Bạc Hy Lai đã đưa ra một tuyên bố vào cuối đêm qua, nói rằng anh rất tự hào về cha mình.

"Ông ấy đã phải đối mặt với áp lực rất lớn,  nhưng ông vẫn giữ được niềm tin của mình. Lịch sử sẽ chứng minh sự thật", Lý Vọng Tri nói.

Phiên tòa xét xử Bạc Hy Lai sẽ tiếp tục vào lúc 7 giờ 30 phút sáng nay theo giờ Hà Nội.


Nguyễn Hường