Con trai Hồ Cẩm Đào, cháu nội Đặng Tiểu Bình âm thầm lên chức

21/03/2016 15:16 Hồng Thủy
(GDVN) - Ảnh hồ sơ và sơ yếu lí lịch của Hồ Hải Phong hiện "mất tích" trên website chính thức của thành phố Gia Hưng.
Người trong ảnh được cho là ông Hồ Hải Phong, con trai ông Hồ Cẩm Đào. Vì thông tin cá nhân của Hồ Hải Phong và Đặng Trác Lệ bị gỡ khỏi internet nên dư luận khó biết được 2 nhân vật này ngoài đời thực ra sao. Nguồn: Sina.

South China Morning Post ngày 21/3 đưa tin, con cháu của hai cựu lãnh đạo hàng đầu ở Trung Quốc vừa được thăng chức trong sự nghiệp chính trị của mình. Cả hai nhân vật này tương đối kín tiếng trước truyền thông do xuất thân đặc biệt.

Ông Hồ Hải Phong 44 tuổi, con trai cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào vừa được bổ nhiệm làm Quyền Thị trưởng thành phố Gia Hưng tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc từ Thứ Sáu 18/3. Ông Phong được thăng chức sau 2 năm đóng vai trò Bí thư Chính pháp của thành phố Gia Hưng.

Hậu duệ của một lãnh đạo khác, Đặng Trác Lệ 31 tuổi - cháu nội duy nhất của Đặng Tiểu Bình, vừa được bổ nhiệm Phó Bí thư huyện Bình Quả, miền Nam tỉnh Quảng Tây. Trước đó ông Lệ là Phó Chủ tịch huyện này.

Đặng Trác Lệ không bao giờ trả lời phỏng vấn truyền thông và tránh công khai về gia đình. Ông Lệ được cho là không muốn các đài truyền hình địa phương chạy hình ảnh quay cận cảnh cá nhân ông. Dư luận giới truyền thông Trung Quốc cho rằng Lệ là người có kiến thức, khiêm tốn và siêng năng.

Hồ Hải Phong tốt nghiệp cử nhân tin học Đại học Giao thông Bắc Kinh và có bằng MBA của Đại học Thanh Hoa. Còn Đặng Trác Lệ tốt nghiệp Đại học Duke Hoa Kỳ năm 2008 và sau đó làm cho công ty luật White & Case ở New York một thời gian trước khi về nước.

Ảnh hồ sơ và sơ yếu lí lịch của Hồ Hải Phong hiện "mất tích" trên website chính thức của thành phố Gia Hưng, mặc dù tên ông đang được liệt kê cùng các lãnh đạo khác. Thông tin cá nhân của ông Lệ cũng không được cung cấp như các quan chức khác trên website của huyện Bình Quả.

Hồng Thủy