Công ty Bay dịch vụ miền Bắc nhận bàn giao một trực thăng EC

07/11/2011 07:34 Theo QĐND
Công ty Bay dịch vụ miền Bắc sẽ sử dụng chiếc EC 155-B1 vừa nhận bàn giao để thực hiện một số nhiệm vụ như bay du lịch, thương mại, cấp cứu ý tế.
9 giờ sáng 5/11/2011, tại Ga trực thăng Gia Lâm, Công ty Bay dịch vụ miền Bắc (thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, Bộ Quốc phòng) đã nhận bàn giao một trực thăng EC 155-B1 từ Công ty Cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam (VALC).
Đại diện VALC và lãnh đạo Công ty Bay dịch vụ miền Bắc ký biên bản bàn giao trực thăng
Như vậy, tại thời điểm hiện nay, Công ty Bay dịch vụ miền Bắc đã có trong biên chế 3 chiếc trực thăng EC 155-B1. Đây là loại trực thăng do Pháp sản xuất, có 2 động cơ; trọng lượng cất cánh tối đa 5.000kg; có thể chuyên chở 2 phi công, 12 hành khách và 1.600kg hàng hoá; vận tốc trung bình đạt 265km/giờ; tầm bay khi cất cánh với trọng lượng tối đa là 910km.

Với việc ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, EC 155-B1 có đầy đủ các hệ thống đáp ứng tốt các yêu cầu của Quy chế an toàn hàng không.

Tại lễ bàn giao, Đại tá Trần Xuân Dinh, Giám đốc Công ty Bay dịch vụ miền Bắc cho biết: năm 2011, Công ty Bay dịch vụ miền Bắc đã triển khai nhiều giải pháp đánh giá thị trường sử dụng dịch vụ trực thăng, qua đó nhận thấy, đây là thị trường còn rất nhiều tiềm năng, nên Công ty cần tiếp tục phát triển thêm số lượng trực thăng để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, Công ty Bay dịch vụ miền Bắc đã quyết định thuê trực thăng EC 155-B1 của VALC.
Chiếc trực thăng EC 155-B1 do Công ty Bay dịch vụ miền Bắc vừa nhận bàn giao.
“Với loại hình này, các doanh nghiệp trong nước đã thể hiện sự tích cực hỗ trợ, hợp tác với nhau để cùng phát triển”, Đại tá Trần Xuân Dinh chia sẻ.

Đại tá Phạm Anh Khiêm, Phó giám đốc, Bí thư Đảng uỷ Công ty Bay dịch vụ miền Bắc thì khẳng định: “Đây là loại hình hợp tác kinh doanh mới của Công ty Bay dịch vụ miền Bắc. Nếu trước đây, Công ty thuê máy bay, phi công, thợ máy để thực hiện dịch vụ bay, thì nay Công ty thuê máy bay và tự tổ chức khai thác, bảo dưỡng”.

Trước mắt, Công ty Bay dịch vụ miền Bắc sẽ sử dụng chiếc EC 155-B1 vừa nhận bàn giao để thực hiện một số nhiệm vụ như bay du lịch, thương mại, cấp cứu ý tế…

Thành lập năm 1989, qua hơn 20 năm phát triển, Công ty Bay dịch vụ miền Bắc đã khẳng định tốt vai trò của một doanh nghiệp quân đội, khi vừa thực hiện tốt nhiệm vụ QP-AN vừa sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Theo QĐND