Cụ ông 92 tuổi cứu 1 học sinh lớp 9 khỏi chết đuối

20/07/2013 15:34 X. Hoà
(GDVN) -Mặc dù tuổi đã cao nhưng trong tình cảnh thấy các cháu nhỏ bị đuối nước cụ Biềng vẫn dũng cảm lao mình ra dòng sông sâu cứu các nạn nhân.

Theo như em Lê Thị Cúc (học lớp 9, trường THCS xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, Nghệ An) người may mắn được cụ ông 92 tuổi cứu nhớ lại: Vào khoảng 13 giờ 30 ngày 19/7 em cùng 3 bạn khác là: Trần Thị Huy Chi, Lê Thị Cúc, Trần Thị Thương và Phan Duy Quyết đều trú tại xóm Ngọc Thượng, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, Nghệ An đi trâu với nhau.

Sau đó đàn trâu của cả 4 em bơi qua sông nên cả 4 em bơi theo sang. Tuy nhiên, khi em Quyết bơi sang đến bờ ngoảnh lại thì thấy 3 cô chị đi trâu cùng là Cúc, Chi và Thương đang bị đuối nước chới với giữa dòng sông.

Thấy vậy, em Quyết quay trở lại cứu 3 chị và đưa được Thương vào bờ. Do đuối sức sau khi  cứu Thương nên Quyết đã kêu cứu. Nghe thấy tiếng kêu cứu cụ Phan Công Biềng (92 tuổi, trú cùng địa phương) đang đi chăn trâu ở gần đấy đã chạy lại. Nhìn thấy hai cháu gái nhỏ đang chới với giữa dòng dòng nước cụ đã không ngần ngại nhảy xuống dòng sông sâu chảy xiết cứu người.


Sau một lúc gắng hết sức mình cụ Biềng đã đưa được cháu Cúc vào bờ an toàn. Ngay sau đó cụ quay lại nhảy xuống dòng sông để cứu cháu Chi. Tuy nhiên, do dòng nước sâu chảy xiết cháu Chi đã bị nước cuốn chìm. 

Ngay sau đó cụ và các cháu còn lại đã đi kếu người cứu cháu Chi. Đến chiều tối cùng ngày thi thể của cháu Chi đã được tìm kiếm cách vụ trí xảy ra vụ đuối nước khoảng 50m.

Tra cứu điểm thi các trường Đại học, Cao đẳng năm 2013 tại đây.

X. Hoà