Cử tri Sài Gòn phản ánh ngập nước, kẹt xe và ô nhiễm nhiều, nhưng khắc phục chậm

04/07/2017 13:36 Phương Linh
(GDVN) - "Cử tri thành phố phản ánh nhiều tình trạng ngập nước, ô nhiễm, kẹt xe, nhưng việc khắc phục còn chậm..."

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tại phiên khai mạc kỳ họp lần thứ 5, khóa IX của Hội đồng nhân dân thành phố vừa khai mạc sáng ngày 4/7.

Cùng dự phiên khai mạc còn có Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - ông Nguyễn Thành Phong.

Phiên khai mạc của kỳ họp lần thứ 5, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sáng 4/7 (ảnh: P.L)

Phát biểu trong phiên khai mạc kỳ họp này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế, chính trị và xã hội của thành phố tiếp tục được giữ vững, quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo.

Tăng trưởng kinh tế của thành phố đã cao hơn, so với cùng kỳ của năm ngoái, năm 2016.

Văn hóa, y tế và giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều mặt của đời sống người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố phát biểu khai mạc kỳ họp  (ảnh: P.L)

Thế nhưng, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng thừa nhận, tốc độ triển khai các chương trình đột phá còn chậm.

Tình trạng ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường, quản lý đô thị, đất đai…đã được các cử tri phản ánh rất nhiều, nhưng tình trạng khắc phục còn chậm, ít nhiều cản trở đến sự phát triển của thành phố, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân, cần có giải pháp căn cơ, khả thi hơn trong thời gian tới.

Người đứng đầu Hội đồng nhân dân thành phố cũng đề nghị các đại biểu phát huy dân chủ, nâng cao trách nhiệm, tập trung trí tuệ để thảo luận, phát huy dân chủ để quyết định các vấn đề có liên quan đến kinh tế, xã hội.

Nhất là bàn các giải pháp quản lý trật tự đô thị, lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè sao cho tạo ra kết quả bền vững, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ nghe báo cáo về chương trình giám sát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong 2 năm 2015, 2016 trên địa bàn.

Vào ngày làm việc thứ 3 (6/7), buổi sáng, các đại biểu sẽ tham gia phiên chất vấn và trả lời chất vấn, có truyền hình và phát thanh trực tiếp.

Kỳ họp lần thứ 5, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX sẽ bế mạc vào buổi chiều cùng ngày.

Phương Linh