Cục Thuế Hà Nội bác tin tăng phí trước bạ ô tô

29/06/2011 01:29
Tin từ cục Thuế Hà Nội ngày 28./ cho hay, cục này sẽ vẫn giữ nguyên mức phí trước bạ với các loại ô tô đăng ký ở Hà Nội với mức thu phí 12%.

Tin từ cục Thuế Hà Nội ngày 28./ cho hay, cục này sẽ vẫn giữ nguyên mức phí trước bạ với các loại ô tô đăng ký ở Hà Nội với mức thu phí 12%. Cục này cũng phủ nhận các thông tin cho rằng phí trước bạ ô tô tại Hà Nội sắp tăng và có thể tăng đến mức kịch trần 20% chỉ là tin đồn.

Theo một cán bộ của cục Thuế Hà Nội, theo nghị định 45/ND-CP của Chính phủ, Chính phủ quy định việc cho một số thành phố lớn được tăng phí trước bạ đối với ôtô dưới 9 chỗ ngồi lên mức kịch trần 20% từ 1.9.2011. Nhưng cục cũng chưa có bất cứ đề xuất nào với UBND thành phố về việc tăng phí đối với mặt hàng này.

Cục Thuế TP HCM cũng cho biết cơ quan này cũng chưa nhận được ý kiến chỉ đạo nào về việc tăng phí trước bạ đối với ôtô. Theo đúng quy trình, UBND thành phố phải xin ý kiến Hội đồng Nhân dân, sau đó, các đơn vị chức năng mới bắt tay vào việc xây dựng phương án phí. Còn hiện tại, TP HCM vẫn áp dụng mức phí đối với ôtô là 10%.

Theo Hà Nguyễn/SGTT