Cựu "nghị huyện" cầm đầu nhóm xã hội đen bị xét xử

13/10/2012 07:23 Bảo Thành (Nguồn: Sina)
(GDVN) - Viên Thành Gia thực hiện chính sách lấy xã hội đen bảo kê cho công việc làm ăn và lấy chính nguồn thu từ việc làm ăn để nuôi dưỡng đám xã hội đen.
Tờ Sina của Trung Quốc ngày 12/10 đưa tin, 74 thành viên của băng nhóm tội phạm ở tỉnh Liêu Ninh do Viên Thành Gia, cựu Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Yên Sơn, điển hình lao động tiên tiến huyện Bản Khê cầm đầu đã phải ra trước vành móng ngựa tại Tòa án Trung cấp Doanh Khẩu đông bắc tỉnh Liêu Ninh.

Viên Thành Gia khi còn là ông chủ

Viên Thành Gia năm nay 46 tuổi, sở hữu một không ty khai mỏ ở Anshan, bị cáo buộc đã thu được hơn 2 tỉ tệ (314 triệu USD) sau khi thành lập băng nhóm kiểu xã hội đen này vào năm 2002.

Cầm đầu băng nhóm tội phạm hung hãn này, Gia đã độc quyền hóa ngành khai mỏ và các dịch vụ giải trí ở địa phương, sau đó thâm nhập vào lĩnh vực bất động sản và dùng vũ lực để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh.

Xuất thân từ một phu kéo xe, bốc vác ở bến tàu, sau khi dành dụm được chút vốn y mở dịch vụ vận chuyển tư nhân và bắt đầu kết giao với các thành phần bất hảo trong xã hội. Bắt đầu từ đây Viên Thành Gia thực hiện chính sách lấy xã hội đen bảo kê cho công việc làm ăn và lấy chính nguồn thu từ việc làm ăn để nuôi dưỡng đám xã hội đen này.

Cựu "nghị huyện" này và đồng bọn đã bị truy tố với tội danh gây rối trật tự xã hội, gây ra cái chết của hai người và làm bị thương 45 người khác. Cảnh sát đã thu giữ được 10 khẩu súng, 41 viên đạn và 13 con dao từ băng nhóm tội phạm này.
Bảo Thành (Nguồn: Sina)