Đã có kết luận vụ cô giáo chết bất thường dưới giếng nước sau nhà

15/12/2013 17:53 Xuân Hoà
(GDVN) - Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết đã có kết quả khám nghiệm tử thi vụ cô giáo mầm non Nguyễn Thị Phương chết dưới giếng sau nhà. 

Theo đó, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cô Nguyễn Thị Phương (SN 1971, giáo viên trường mầm non xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, Nghệ An) tử vong do ngạt nước. Cũng theo kết quả này trên thi thể nạn nhân không có tác động của ngoại lực vào trong và ngoài cơ thể cô Phương. Từ kết quả này cho thấy không có dấu hiệu của vụ án giết người phi tang.

 
Ngôi nhà nơi phát hiện xác chị Phương dưới đáy giếng


Trước đó, vào khoảng 24 giờ ngày 11/12 chồng cô Phương là anh Nguyễn Sỹ Sơn (SN 1964, trú cùng địa phương) thấy vợ mình đi ra ngoài mãi không thấy về nên đã kêu anh em bà con gần đó đi tìm kiếm. Mãi một lúc sau một người nhà chạy ra chiếc giếng nước sau nhà thì phát hiện đôi dép của nạn nhân. Nghĩ có chuyện chẳng lành nên mọi người đổ xô dọi đèn tìm kiếm dưới đáy giếng thì phát hiện xác nạn nhân. Sau đó thi thể chị được mọi người đưa lên bờ báo tin cho gia đình anh em chị Phương.

Tuy nhiên, nghi ngờ cái chết của em gái mình có nhiều điểm nghi ngờ nên ông  Nguyễn Hữu Quế (anh trai chị Phương) và phía gia đình bên ngoại đã yêu cầu báo cáo vụ việc lên cơ quan công an. Nhận được tin báo công an xã Hùng Tiến đã báo lên công an huyện Nam Đàn và bảo vệ hiện trường. Đến sáng ngày 12/12, CQĐT Công an huyện Nam Đàn đã tiến hành khám nghiệm bên ngoài thi thể nạn nhân và phát hiện một vết bầm tụ máu ở hông bên phải. 

Chưa hài lòng với việc này nên sau đó gia đình phía nhà chị Phương  đã không mai táng nạn nhân mà tiếp tục yêu cầu môt tử thi. Thể theo yêu cầu của gia đình nạn nhân chiều ngày 12/12 Công an huyện Nam Đàn đã phối hợp với công an tỉnh Nghệ An tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân. Sau đó thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho người nhà để tổ chức mai táng. Đến chiều 13/12, thi thể chị Phương đã được gia đình tiến hành làm lễ an táng.

Xuân Hoà