Đại sứ quán Nga tại Libya bị 10 tay súng tấn công

03/10/2013 07:07 Nguyễn Hường
(GDVN) - Thông tấn LANA của Libya cho biết, khoảng 10 tay súng đã tới Đại sứ quán Nga trên hai chiếc xe và nổ súng vào một chiếc xe ngoại giao trong bãi đỗ.

Đại sứ quán Nga tại thủ đô Tripoli, Libya đêm hôm 2.10 đã bị một nhóm tay súng tấn công, cố gắng xâm nhập vào bên trong.

Ảnh từ hiện trường.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Aleksandr Lukashevich nói với RT, cuộc tấn công đã nhanh chóng bị đẩy lùi. Theo báo cáo sơ bộ, các nhân viên Đại sứ quán đều an toàn, không ai bị thương vong.

Thông tấn ITAR -TASS cho biết, những kẻ tấn công đã phá hỏng quốc kỳ Nga tại Đại sứ quán.

Trong khi đó, thông tấn LANA của Libya cho biết, khoảng 10 tay súng đã tới Đại sứ quán Nga trên hai chiếc xe và nổ súng vào một chiếc xe ngoại giao trong bãi đỗ.

Một đoạn video từ hiện trường cho thấy sau khi bắn nổ chiếc xe, những kẻ tấn công bắt đầu nổ súng về phía tòa nhà. Tuy nhiên, khi lực lượng an ninh xuất hiện, đám người này ngay lập tức bỏ đi.

Một cuộc tấn công tương tự cũng đã diễn ra trong tháng 2/2012 khi những người biểu tình xông vào Đại sứ quán lên án quyết định của Nga và Trung Quốc bác bỏ một nghị quyết của Liên Hợp Quốc về Syria. Không có ai bị thương trong cuộc tấn công đó.

Gần hai năm sau khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ và bị giết, Tripoli và các thành phố khác của Libya vẫn đắm chìm trong bạo lực, vô pháp luật và đấu đá nội bộ giữa các phe phái.

Nguyễn Hường