Đại tiệc âm nhạc: Nhạc dân gian biểu diễn trên nền Piano

05/05/2013 10:39 Thùy Đàm
(GDVN) - Sự pha trộn độc đáo giữa các nhạc phẩm tuồng, chèo, hò Huế với những ngón đàn piano điêu luyện của nghệ sĩ Phó An My cống hiến cho khán giả một buổi hòa nhạc đường phố mới lạ và đặc sắc. Đây cũng là điểm “hút khách” của LUALA Concert Xuân – hè chiều 4/5.
Góp mặt trong buổi hòa nhạc có nghệ sĩ piano Phó An My, NSND Thanh Hoài, NSƯT Diệu Hương, Lê Xuân Quý, Nguyễn Ngọc Khánh, Như Thắng, Trần Luận, Nguyễn Văn Quý. 
 
Những ngón đàn Piano điêu luyện của nghệ sĩ Phó An My.

Trên nền nhạc Piano, các nghệ nhân biểu diễn những tác phẩm âm nhạc truyền thống quen thuộc như: chèo “Súy Vân giả dại”, điệu hò Huế “Lý mười thương”. Sự song hành giữa tiếng đàn Piano của nghệ sĩ Phó An My cùng các làn điệu ca cổ mang đến cho khán thính giả một không gian âm nhạc mới mẻ.
 
NSND Thanh Hoài (ở giữa) biểu diễn trích đoạn chèo “Súy Vân giả dại” trên nền nhạc Piano của nghệ sĩ  Phó An My(ngoài cùng bên trái)
Làn điệu hò Huế kết hợp piano.
Sự pha trộn táo bạo giữa loại hình tuồng với nền nhạc Piano.
Nghệ sĩ Lê Xuân Quý và Như Thắng biểu diễn trích đoạn vở tuồng “Tiết Giao đoạt ngọc”

Mặc dù đây là dòng nhạc thể nghiệm còn ít được biết tới nhưng khán giả lại tỏ ra quan tâm và thích thú. Chị Trần Ngọc Oanh, một khán giả nghe hòa nhạc nói: “Đây là lần đầu tiên tôi được nghe dòng nhạc lạ như thế này, sự kết hợp hiện đại và truyền thống rất đặc sắc”. Bạn Hoài Nam, sinh viên đại học Thương Mại phấn khích với sự kết hợp âm nhạc táo bạo này.
 
Dòng nhạc thể nghiệm khiến LUALA Concert xuân- hè 2013 thu hút đông đảo khán thính giả.
Khán giả của âm nhạc đường phố thích thú với những tiết mục kết hợp mới mẻ.

LUALA Concert Xuân – hè 2013 là một sân chơi mở cho các dòng nhạc mang tính chất thể nghiệm. Buổi hòa nhạc chiều 4/5 trên hè phố Lý Thái Tổ là sự đối thoại Đông- Tây, kết hợp piano cận đại với các loại hình âm nhạc dân gian Việt Nam.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


Thùy Đàm