Đài Tiếng nói nước Nga: Vẫn tiếp tục đưa tin đến bạn đọc Việt Nam

12/12/2013 10:02 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đài Tiếng nói nước Nga, thông qua báo điện tử Giáo dục Việt Nam, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới sự nhiệt tình ủng hộ đài Tiếng nói nước Nga của khán giả Việt Nam.

Ngày 9.12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh hợp nhất cơ quan thông tấn RIA Novosti và hãng phát thanh quốc gia "Tiếng nói nước Nga" thành Hãng thông tấn quốc tế "Nước Nga ngày nay."

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Ban Việt ngữ của Đài tiếng nói nước Nga để hỏi về việc liệu sự thay đổi này có tác động thế nào tới sự tồn tại và các chương trình của ban trước sự đổi mới trên.

"Hiện tại chúng tôi chưa có thông tin cụ thể về vấn đề này. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình là phản ánh các sự kiện và đời sống kinh tế, xã hội và văn hóa tại Liên bang Nga ra nước ngoài", đại diện của Ban Việt ngữ đài Tiếng nói nước Nga bà Nikulina cho biết.

Trang web chính của Ban Việt ngữ đài Tiếng nói nước Nga.

"Khi nào có tin tức mới về "Nước Nga ngày nay”, chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa tin để các bạn được biết", Ban Việt ngữ cho biết.

Ban Việt ngữ đài Tiếng nói nước Nga, thông qua báo điện tử Giáo dục Việt Nam, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới sự nhiệt tình ủng hộ đài Tiếng nói nước Nga của khán giả Việt Nam.

Đài Tiếng nói nước Nga được thành lập vào năm 1929. Hàng ngày, đài Tiếng nói nước Nga phát bằng 40 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, qua sóng phát thanh và internet. 

Đài Tiếng nói nước Nga có buổi phát sóng đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1951. Trong hàng chục năm sau đó, nhiều công dân Việt Nam đã tích cực tham gia vào các chương trình của đài, trong đó có cả những nhà lãnh đạo cấp cao như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ...

Chính đài "Tiếng nói nước Nga" đã là đài nước ngoài phát thanh bằng tiếng Việt đầu tiên đưa tin về chiến thắng lịch sử của những người yêu nước Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Hiện nay, ban tiếng Việt tích cực tham gia vào việc thực hiện chính sách đối tác chiến lược Nga-Việt. Các buổi phát thanh của đài đã đưa tin rộng rãi về chủ trương chính sách của ban lãnh đạo Nga, những hành động của xã hội Nga và các tập thể lao động Nga trong việc chỉnh đốn và hoàn thiện các mối liên hệ song phương Nga-Việt, hiện nay đã trở thành những mối quan hệ đối tác chiến lược, là cầu nối của người Việt tại Nga.

Trang điện tử của đài "Tiếng nói nước Nga" cũng luôn được cải tiến và mở rộng và ngày càng thu hút được nhiều đọc giả. Nhiều trang điện tử bằng tiếng Việt ở Việt Nam và các nước khác hàng ngày đã sử dụng nguồn tin và bài từ website của đài "Tiếng nói nước Nga".


Nguyễn Hường