Đang bán xăng dầu trái phép là em rể một phó phòng kinh tế Thạch Thất

09/03/2015 11:26 Duy Phong
(GDVN) - Là tiết lộ của ông Đỗ Đăng Hùng, Phó Phòng Kinh tế, UBND huyện Thạch Thất (TP.Hà Nội) khi thông tin về cây xăng dầu kinh doanh trái phép tại xã Dị Nậu.

Cho vay rồi "siết nợ"… cây xăng?

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 03/3/2015, ông Đỗ Đăng Hùng, Phó Phòng Kinh tế (UBND huyện Thạch Thất) bức xúc cho biết: "Chỗ nhà Thủy Hảo (chủ Công ty TNHH  Minh Hảo) rất là mệt, nếu mà vả được tôi đã vả cho mấy phát, nó bậy bạ lắm".

Ông Đỗ Đăng Hùng, Phó phòng Kinh tế UBND huyện Thạch Thất. (Ảnh: Duy Phong)

Cũng theo ông Hùng: "Nhà Thủy Hảo danh chính ngôn thuận là chủ cây xăng này. Nó hoạt động bình thường được một số năm nhưng sau đó không có năng lực nữa, toàn bộ phần kinh doanh này đều phải đi vay tiền: vay của em trai ông Hùng (chủ Công ty TNHH Đại Hùng) và bạn của em trai ông Hùng nhưng tóm lại là tiền của ông Hùng. Tổng số tiền mà Minh Hảo nợ của ông Hùng là hơn 3 tỷ đồng, cộng với một khoản mà trước đấy ông Hùng có trả nợ cho Minh Hảo tiền mua xăng dầu".

Lý giải nguyên nhân Công ty TNHH Đại Hùng lại tiếp quản cây xăng của Công ty Minh Hảo, ông Đỗ Đăng Hùng cho biết: "Trong hồ sơ của Công ty Đại Hùng thì chỉ có bản cam kết, nội dung là: Trong khoảng thời... Minh Hảo phải trả nợ cho Đại Hùng, nếu hết thời gian thì Đại Hùng được quyền quản lý cây xăng… Tuy nhiên, với thủ tục đó, nếu ông Hùng mà hỏi chúng tôi trước thì đã xong rồi nhưng mà ông Hùng nghĩ đơn giản thế là được nên đến lúc mang hồ sơ đi làm ở các cơ quan Nhà nước thì không đủ điều kiện để chuyển nhượng. Trước đây, Minh Hảo thì đồng ý chuyển nhượng nhưng nay thì không đồng ý nữa...".

"Em rể của Phó Phòng Kinh tế huyện..."

Ông Đỗ Đăng Hùng cho biết, chủ Công ty TNHH Đại Hùng là em rể của một đồng chí Phó Phòng Kinh tế huyện. 

"Vừa rồi, chúng tôi cũng yêu Đại Hùng không được kinh doanh nữa vì giấy phép đã hết hạn. Thực tế là ông Hùng làm nhập khẩu gỗ từ Nam Phi về cơ, chứ kinh doanh xăng dầu là do dính cái tiền Minh Hảo nợ. Chết vì nó đang tranh chấp giữa hai bên. Dừng thì dừng rồi nhưng lẻ tẻ thì Đại Hùng vẫn bán", ông Đỗ Đăng Hùng cho biết.

Khi có đoàn kiểm tra thì cây xăng của Công ty TNHH Đại Hùng dường như được "mật báo" trước để che chắn lại nhưng sau đó lại tháo bạt che ra và vẫn bán như bình thường.

Nói về khoản tiền phạt Công ty TNHH Đại Hùng, ông Đỗ Đăng Hùng cho biết: "Đợt đấy, Công ty Đại Hùng bị phạt hơn 40 triệu đồng nhưng nó (ông Hùng, Giám đốc Công ty-PV) bảo việc ấy em không quan trọng gì, nhưng em muốn nộp phạt vì chỗ anh em đi lại...".

Ông Đỗ Đăng Hùng thừa nhận, đến nay UBND huyện Thạch Thất vẫn chưa có quyết định về việc đình chỉ kinh doanh mà mới dừng ở công văn đốc thúc. "Hiện nay, mới dừng lại ở công văn thôi, công văn yêu cầu doanh nghiệp ngừng kinh doanh thôi chứ chưa có quyết định", ông Hùng khẳng định.

Ai đang "bảo kê" cho tình trạng kinh doanh trái phép tại cây xăng dầu xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất? Có hay không tình trạng cho vạy nặng, siết nợ và chiếm đoạt tài sản trái phép của Công ty TNHH Đại Hùng? Sự việc này cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

- Ngày 28/12/2005, UBND TP.Hà Nội ban hành Quyết định số AB-502891 về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Minh Hảo (trụ sở tại thôn Bến, xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất) với thời hạn sử dụng đến năm 2033, mục đích sử dụng kinh doanh, sản xuất phi nông nghiệp.

- Ngày 13/1/2009, Sở Công Thương TP.Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu cho Cửa hàng xăng dầu Minh Hảo. Giấy chứng nhận này có giá trị đến hết ngày 31/12/2013.

- Kể từ 01/1/2014, Công ty Minh Hảo không được phép kinh doanh xăng dầu do không đủ các điều kiện cần thiết. Sau khi dừng hoạt động, vẫn cây xăng này lại hoạt động trở lại dưới sự điều hành của Công ty TNHH Đại Hùng cho đến nay.

Ngày 14/8/2014, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội có Văn bản số 1372/QLTT-NVTH về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng đối với Công ty TNHH Đại Hùng với số tiền 44 triệu đồng về hành vi: kinh doanh xăng dầu khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu và kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp chấm dứt ngay hành vi vi phạm.

Ngày 15/10/2014, ông Triệu Mạnh Thắng, Chánh Thanh tra Sở Công thương yêu cầu: Công ty TNHH Đại Hùng không được tiến hành kinh doanh xăng dầu khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu và chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất đối với cửa hàng xăng dầu.

- Ngày 27/1/2015, Sở Công thương Hà Nội có Văn bản số 249/SCT-QLTM gửi UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo các Phòng, ban chức năng yêu cầu Công ty Đại Hùng dừng kinh doanh xăng dầu tại địa điểm nói trên; Kiên quyết xử lý trong trường hợp Công ty Đại Hùng tiếp tục kinh doanh xăng dầu khi chưa đủ điều kiện…

Duy Phong