Đảng Cộng sản Liên bang Nga được 92 ghế tại Duma

10/12/2011 09:27 Nguyễn Hường (theo Rian)
(GDVN) -Ủy ban bầu cử Trung ương Nga (CEC) ngày 9/12 ra thông báo cho biết, Đảng nước Nga Thống nhất đã giành được 138 trong 450 ghế tại Duma Quốc gia.
Kết quả này có nghĩa là Đảng của Thủ tướng Vladimir Putin đã mất đi 77 ghế, nhưng vẫn giữ được phần lớn số ghế trong Quốc hội.
Trong khi đó, Đảng Cộng sản Liên bang Nga chiếm 92 ghế, Đảng Tự do Dân chủ (LDPR) chiếm 56 ghế và đảng Just Russia chiếm 64 ghế trong Quốc hội.

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử là 60,21 % - ông Leonid Ivlev Phó Chủ tịch CEC cho biết.

Theo báo chí Nga, cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga hôm 4/11 dường như đã bị hoen ố bởi các cáo buộc và nghi ngờ về gian lận bầu cử của phe đối lập và các quan sát viên quốc tế cũng như việc xuất hiện các cuộc biểu tình chống gian lận bầu cử diễn ra liên tiếp trong những ngày qua.

Trước áp lực dư luận, Tổng thống Dmitry Medvedev đã cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra làm rõ các cáo buộc.

Dự kiến, trong chiều tối ngày hôm nay, tại trung tâm Moscow sẽ diễn ra cuộc biểu tình chống gian lận bầu cử với quy mô lớn nhất trong 2 thập kỷ qua với sự tham gia của khoảng 30.000 người.

Cảnh sát Moscow và lực lượng an ninh nội địa đã được triển khai tới khu vực diễn ra biểu tình nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra sự kiện này.
Nguyễn Hường (theo Rian)