Đăng tin “Giám đốc sở Giáo dục chuẩn bị nhận án kỷ luật” sai sự thật, bị xử phạt

13/03/2020 06:22 AN NGUYÊN
(GDVN) - Ông D. là một nhân viên ngân hàng đã có hành vi đăng tin sai sự thật với nội dung học sinh chưa thể đến trường, giám đốc sở Giáo dục sắp nhận án kỷ luật.

Ngày 12/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho hay, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với ông NTD. (ngụ thôn Phú Mỹ, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Lực lượng chức năng Đà Nẵng xử phạt một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật. Ảnh Cơ quan CA

Lý do xử phạt là vì ông D. đã có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân (Facebook "Du Tong Nguyen").

Cụ thể, ngày 24/2/2020 ông D. đăng nội dung: "Học sinh chưa thể đến trường. Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam chuẩn bị nhận án kỷ luật".

Cập nhật các kịch bản tăng trưởng, đối sách ứng phó dịch bệnh Covid-19

Quyết định xử phạt ông D. có hiệu lực từ ngày 12/3) và người đàn ông này có trách nhiệm nộp tiền phạt vào Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận quyết định.

Ông NTD. có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện quyết định hành chính đối với quyết định xử phạt này.

Trước đó, cơ quan chức năng của nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã xử phạt nhiều trường hợp đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

AN NGUYÊN