Đấu súng với người biểu tình 1 cảnh sát Thái thiệt mạng, 14 bị thương

18/02/2014 14:31 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ít nhất 2 cảnh sát đã nổ súng và một người biểu tình chống chính phủ bị thương trong cuộc đụng độ giữa hai phe vào sáng nay tại Bangkok.

Theo Reuters, ngày 18/2 một sĩ quan cảnh sát Thái Lan đã thiệt mạng, hàng chục cảnh sát khác và người biểu tình chống chính phủ bị thương sau một trận đấu súng và các cuộc đụng độ tại Bangkok ngày hôm nay.

Cảnh sát Thái Lan đụng độ với người biểu tình sáng nay tại Bangkok.

Bạo lực nổ ra khi các nhà chức trách nỗ lực giải tán người biểu tình đang bao vây trụ sở các cơ quan chính phủ ở thủ đô, 1 cảnh sát thiệt mạng và 14 cảnh sát khác bị thương, Cảnh sát trưởng quốc gia Saengsingkaew nói với Reuters.

Đụng độ bắt đầu sau khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình và tiếng súng lẻ tẻ được nghe thấy vang lên từ hai phe sau đó. 

Đến trưa cùng ngày, cảnh sát Thái Lan buộc phải rút lui chiến thuật để tránh bùng nổ bạo lực trên quy mô rộng hơn.

Cùng ngày, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ gần 100 người biểu tình với lý do vi phạm tình trạng khẩn cấp phía trước trụ sở Bộ Năng lượng trong một hoạt động hôm 18/2 nhằm chiếm lại các tòa nhà chính phủ bị chiếm đóng ở Bangkok, Giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Paradorn Pattanatabut nói với AFP.

Cảnh sát Thái Lan nổ súng bắn hơi cay đẩy lùi người biểu tình bao vây tòa nhà chính phủ sáng nay.

Trong số những người bị bắt giữ gồm 2 lãnh đạo chủ chốt của phe biểu tình chống chính phủ. 

Somkiat Pongpaiboon, một lãnh đạo của Hội Cải cách Nông dân Thái Lan đã bị bắt tại cầu Phan Fah, nơi đạn thật và đạn hơi cay được bắn ra trong cuộc đụng độ với cảnh sát. 

Theo ông Paradorn, vụ bắt giữ diễn ra mà không vấp phải sự phản kháng nào do phe cảnh sát áp đảo người biểu tình.

Đây là lần đầu tiên một lượng lớn người biểu tình bị bắt giữ kể từ khi phe đối lập đổ xuống đường tìm cách lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra 3 tháng trước.

Paradorn cho biết, người biểu tình cũng đồng ý mở lại các tuyến đường vào khu trụ sở chính quyền tại ngoại ô phía bắc Bangkok để cho phép các quan chức Thái Lan quay trở lại làm việc./.

Nguyễn Hường