Để công trình 9 tầng xây vượt phép, phường Nam Đồng nói đã báo cáo... trên

27/01/2016 09:21 Trần Việt
(GDVN) - Công trình xây dựng sai phép nằm ngay cạnh UBND phường Nam Đồng, quận Đống Đa lại không bị chính quyền xử lý dứt điểm mà còn cố tình né tránh cơ quan báo chí…

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, công trình có địa chỉ tại số 24 phố Trần Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội do ông Đ. làm chủ đầu tư đang xây dựng vượt phép nghiêm trọng nhưng không bị chính quyền xử lý.

Mặc dù chỉ được cấp phép xây dựng 6 tầng nhưng công trình này lại đang được xây dựng lên đến 9 tầng mà chính quyền sở tại không xử lý.

Công trình xây dựng sai phép nằm ngay cạnh trụ sở UBND phường tại số 24 Trần Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Điều ngạc nhiên là, công trình này lại nằm ngay cạnh với trụ sở UBND phường nên việc phát hiện sai phạm là không hề khó đối với cán bộ chính quyền.

Để cung cấp thêm thông tin đến bạn đọc, phóng viên đã đặt lịch làm việc với lãnh đạo phường và sau nhiều lần liên hệ chúng tôi mới gặp được lãnh đạo UBND phường Nam Đồng.

tại buổi làm việc với phóng viên, ông Vũ Minh Hồng, Phó chủ tịch UBND phường Nam Đồng có thái độ bất hợp tác khi cho rằng: “Các anh đưa bài lên rồi thì làm việc với phường làm gì”.

Ông Vũ Minh Hồng, Phó Chủ tịch UBND phụ trách kinh tế đô thị phường Nam Đồng có thái độ bất hợp tác với cơ quan báo chí. Ảnh internet.

Khi phóng viên giải thích, việc gặp lãnh đạo phường với mục đích tìm hiểu xem công trình xây dựng sai phép tại số 24 Trần Hữu Tước được phường xử lý như thế nào? ông Hồng cho biết: “Đã báo cáo lên trên, hồ sơ làm hết rồi…”.

Phóng viên cũng đề nghị UBND phường cung cấp hồ sơ xử lý vi phạm trật tự thì vị Phó chủ tịch này từ chối cung cấp và liên tục nhắc đi nhắc câu "đã đưa lên báo rồi thì gặp phường làm gì?".

Ai đang “bảo kê” cho tòa nhà xây dựng sai phép nằm cạnh UBND phường Nam Đồng?

Phải chăng, việc đưa lên báo đã làm ảnh hưởng đến "mối quan hệ" nào đó của ông Hồng?

Có hay không việc vị Phó Chủ tịch phường Nam Đồng "dính dáng" đến sai phạm của công trình này nên mới liên tục né cung cấp thông tin cho báo chí? 

Mong rằng, với tài năng lãnh đạo của tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, những vụ việc sai phạm như trên sẽ được chỉ đạo xử lý nghiêm khắc nhằm giữ gìn kỷ cương pháp luật, lấy lại niềm tin trong nhân dân. 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt