Đề nghị truy tố 12 quái xế chơi súng nước, đua xe từ QL 5 đến Hồ Gươm

01/11/2012 15:00 Tuệ Minh
(GDVN) - Khoảng 50 xe máy các loại đã tụ tập rồi mang theo súng bắn nước (loại súng to có bình đựng nước trên 1 lít), cầm cờ vẫy, hò hét và lạng lách, đánh võng rượt đuổi nhau dọc Quốc lộ 5 trong đêm Trung thu.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC 45) – Công an TP. Hà Nội vừa cho biết, đã hoàn thành và có kết luận điều tra vụ đua xe, gây rối trật tự công cộng xảy ra vào rạng sáng ngày 1/10 vừa qua tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội).

Cơ quan công an đánh giá, các bị can đã gây nên cảnh náo loạn trên nhiều đường, phố tỉnh Hưng Yên và Thủ đô Hà Nội, cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của nhân dân dọc các tuyến phố, làm quần chúng nhân dân hết sức bất bình và dư luận lên án.


8/12 quái xế bị đề nghị truy tố tại cơ quan công an.

Trên cơ sở những đánh giá đó, cơ quan này đã chuyển hồ sơ vụ án sang Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội và đề nghị truy tố 12 bị can ra trước pháp luật về tội Gây rối trật tự công cộng. 

Các bị can bị đề nghị truy tố gồm Đinh Văn Hùng (SN 1991), Nguyễn Hữu Hùng (SN 1990), Nguyễn Văn Minh (SN 1993), Lê Ngọc Tuyền (SN 1995), Lê Tiến Trung (SN 1994), Đỗ Ngọc Luân (SN 1992), Đỗ Văn Tuấn (SN 1993), Lê Đức Trọng (SN 1994), Phạm Mạnh Huy (SN 1995), Đỗ Huy Hoàng (SN 1993), Nguyễn Văn Tươi (SN 1993) cùng ở Hưng Yên và Giáp Văn Hiền (SN 1993) ở Bắc Giang.


Tại cơ quan công an, các đối tượng này đã khai nhận: 21h ngày 30/9, một đoàn đua xe do Nguyễn Hữu Hùng, Lê Tiến Trung, Đinh Văn Hùng cầm đầu đã tụ tập tại ngã tư phố Nối (Hưng Yên) để đua xe máy từ Hưng Yên lên Hà Nội. Ngoài ra còn có khoảng 50 xe máy các loại đi cùng để cổ vũ, mang theo súng bắn nước (loại súng to có bình đựng nước trên 1 lít), cầm cờ vẫy, hò hét và lạng lách, đánh võng rượt đuổi nhau dọc Quốc lộ 5.


Đến khu vực chợ Đường Cái (Văn Lâm, Hưng Yên), các đối tượng này gặp Trọng, Luân, Tuấn, Minh, Tuyền. Cả đoàn kéo về khu vực huyện Gia Lâm (TP.Hà Nội) rồi dừng lại, tụ tập, tháo biển kiểm soát xe máy cất dưới yên để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Đến gầm cầu Thanh Trì thì Hiền nhập hội. 

Cả đoàn chạy đến phố Trần Quang Khải, Lò Sũ rồi vào khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các đối tượng đi xe máy với tốc độ cao, hò hét, đánh võng, lạng lách xe khiến người đi đường hoảng sợ.

Khoảng 0h45’ ngày 1/10, khi đi đến khu vực ngã tư Lê Thái Tổ - Tràng Thi thì 8/12 đối tượng trên đã bị các chiến sỹ cảnh sát cơ động bắt giữ. Tang vật vụ án thu được gồm 20 chiếc máy các loại, cờ và súng phun nước…


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh