Đề nghị truy tố hai công an đánh chết phạm nhân

01/09/2012 10:04 Quang Thịnh
(GDVN) - Công an tỉnh Khánh Hòa (PC44) vừa có kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố nguyên thiếu úy, y sĩ Nguyễn Đăng Khoa và nguyên thượng sĩ, chiến sĩ Trại giam A2 - Bộ Công an Võ Thành Phương tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Như đã thông tin, trong lúc được ông Khoa chăm sóc, điều trị bệnh thì phạm nhân Nguyễn Chí Dũng (ngụ TP Nha Trang) có hành vi cản trở và lớn tiếng xúc phạm thiếu úy Khoa nên bị đưa về phòng riêng để giáo dục.

Tại đây, phạm nhân tiếp tục chửi mắng, thách thức nên bị ông Khoa và ông Phương dùng dùi cui đánh làm phạm nhân tử vong.

Được biết sau khi tiếp nhận hồ sơ, VKSND tỉnh đã chuyển tiếp hồ sơ vụ án cho VKSND huyện Diên Khánh để truy tố theo thẩm quyền. Hai bị can Phương và Khoa cũng đã được di lý về nhà tạm giữ của Công an huyện Diên Khánh để chờ ra tòa.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả! 
     
Quang Thịnh