"Đến trẻ con cũng không chấp nhận được clip quảng cáo nước tẩy Vim”

01/09/2012 07:00 Viết Cường
(GDVN) - “Đây là một chương trình quảng cáo thất bại bởi nó đưa ra hình ảnh khiến người xem có cảm giác rất phản cảm và quá mất vệ sinh. Đến trẻ con cũng không chấp nhận được clip quảng cáo này” – Một TS, giảng viên ngành Việt Nam học trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN cho biết.

Những ngày qua, sự việc của Vim – nước rửa bồn cầu sử dụng hình ảnh phản cảm đang là đề tài được nhiều người mang ra mổ xẻ. Ngoài thư của độc giả từ khắp nơi gửi về, tòa soạn cũng nhận được rất nhiều những ý kiến đánh giá của các chuyên gia ở nhều lĩnh vực khác nhau.

Quảng cáo Vim - diệt mọi vi khuẩn gây bệnh đang nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ phía độc giả

Tất cả đều chung một quan điểm – đó là không hài lòng với hình ảnh người phụ nữ đưa bàn tay quẹt xuống bồn cầu trong quảng cáo mới đây của Vim được phát trên VTV, hình ảnh đó gây ra sự phản cảm cho người xem và không tốt đối với con trẻ.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một PGS. TS T.A (xin được giấu tên) hiện là giảng viên tại trường ĐH KHXH&NV  - ĐHQGHN, là người có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy về văn hoá du lịch, văn hoá dân gian, văn hoá học. TS cũng là một trong số rất nhiều những chuyên gia khác đang có ấn tượng không tốt về quảng cáo mới đây của Vim. 

Đánh giá về clip quảng cáo Vim và hình ảnh người phụ nữ đưa bàn tay quẹt xuống bồn cầu, dưới góc nhìn của một độc giả, vị TS này chia sẻ: “Do công việc khá bận bịu nên mình cũng không có nhiều thời gian xem kỹ các chương trình trên VTV.

Tuy nhiên về quảng cáo mới đây của Vim – nước rửa bồn cầu thì mình cũng có biết và mình cho rằng, đó là một chương trình quảng cáo thất bại bởi nó đưa ra hình ảnh khiến người xem có cảm giác rất mất vệ sinh”.

Hình ảnh quẹt tay xuống bồn cầu này đang nhận được nhiều phản ánh gay gắt
Bầu chọn
Bạn sẽ làm gì khi cả nhà đang ăn cơm thì xuất hiện đoạn quảng cáo của Vim?

Về phía gia đình của TS này, sau khi xem chương trình quảng cáo đó, nhiều thành viên cũng đã có cảm nhận tương đối giống với những độc giả mà gần đây có gửi thư đến tòa soạn. Vị TS này tâm sự: “Bọn trẻ con nhà mình sau khi xem xong chương trình đó, đặc biệt là đoạn người phụ nữ đưa tay quẹt xuống bồn cầu thì chúng nó chê kinh khủng và nói cái đó không ổn một tí nào vì quá mất vệ sinh.

Con gái mình rất thích xem quảng cáo, có những quảng cáo cháu rất khen nhưng có những quảng cáo thì cháu cho là rất dở và quảng cáo Vim mới đây được cháu xếp vào một trong những quảng cáo dở…  “

TS T.A có quan điểm là nên bỏ quảng cáo đó đi hoặc giản dị hơn là bỏ cái hình ảnh quẹt tay ấy bởi theo cô, hình ảnh đó không ổn vì nó không sạch sẽ một chút nào. “Có nhiều cách để làm cho người ta thấy rằng Vim diệt khuẩn tốt mà không cần phải dùng hình ảnh đó”.

Qua đây TS T.A cũng thừa nhận rằng, gia đình cô hiện tại cũng đang dùng Vim để tẩy rửa cho khu nhà vệ sinh. Tuy nhiên cô cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm khi dùng các loại nước tẩy bồn: “Khi cọ nhà vệ sinh mình vẫn thường phải dung găng tay và chổi rửa để tạo thành một công cụ trung gian, giúp cho tay không trực tiếp tiếp xúc vào bồn”.Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Viết Cường