ĐH Bách Khoa thống nhất đình chỉ vô thời hạn với học viên Lê Trần Công

24/04/2012 11:27 Thành Chung - Nguyễn Tiến - Hoàng Lực
(GDVN) - "Chiều qua hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và thống nhất quyết định đình học vô thời hạn với học viên Lê Trần Công..."
Đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội với PV báo Giáo dục Việt Nam xung quanh cuộc "khẩu chiến" của một học viên cao học với một giảng viên ngay trên lớp học.

Liên quan đến đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại hình ảnh cuộc "khẩu chiến" của học viên Lê Trần Công, lớp cao học Sư phạm kỹ thuật, trường Đại học Bách khoa Hà Nội với giảng viên, PGS.TS Vũ Văn Yêm, Viện phó Viện điện tử - viễn thông ngày trên lớp học vào tối ngày 18/4 vừa qua, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Cảnh Lương, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết:

"Chiều qua (23/4), hội đồng kỷ luật của nhà trường đã họp và thống nhất quyết định đình chỉ học tập vô thời hạn đối với học viên Lê Trần Công, học viên lớp cao học Sư phạm kỹ thuật. Vì có hành động và thái độ cư xử không đúng mực với thầy giáo ngay trong lớp học".

Học viên Lê Trần Công (người đứng) đã có những lời nói, thái độ thiếu tôn trọng giảng viên trong lớp học. (Ảnh cắt từ clip)
Cũng theo PGS. TS Nguyễn Cảnh Lương, hiện quyết định kỷ luật chính thức với học viên Lê Trần Công đang được Viện đào tạo sau đại học trình lên Hiệu trưởng để chờ ký.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, GS.TS Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã khẳng định: "Đây là sự việc rất nghiêm trọng liên quan đến đạo đức và tư cách của học viên và trong thời gian tới nhà trường sẽ có quyết định đình chỉ học tập đối với học viên Lê Trần Công".
 
Còn khi trao đổi với PV, học viên Lê Trần Công cho rằng: "Tôi không có bất cứ ý kiến, đánh giá gì về chuyện này nữa".

Sau khi thông tin về kỷ luật đối với học viên Lê Trần Công được trường ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra, trao đổi với PV, ông Phạm Đức Vinh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội đánh giá: "Tuy rằng chúng tôi chưa nhận được công văn chính thức về việc kỷ luật thầy Công của trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhưng tôi cho rằng quyết định đình chỉ học vô thời hạn là hơi nặng".


Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này...

Thành Chung - Nguyễn Tiến - Hoàng Lực