Đi tìm sự thật về “ngôi nhà ma ám” ở trung tâm Thủ đô

11/10/2012 15:34 Theo KD & PL
Mấy thằng nghiện dạt nhà hay mò đến đây lắm. Thi thoảng lại có vài thằng rúc vào góc khuất gần đấy chích choác, phê thuốc là bò lăn bò càng. Đấy, bọn ma đấy thì có chứ làm gì có ma Tây, ma nữ nào”, vị lái xe ôm này nói.

Tìm kiếm trên Google.com.vn, chỉ cần gõ từ khóa “Ngôi nhà ma số 300 Kim Mã” có liền 294.000 kết quả. Trong đó phần lớn là những topic trên các diễn đàn. Trên đó có hàng ngàn bạn trẻ tham gia bình luận với những câu chuyện thêu dệt ly kì, rùng rợn. Tất cả đều khẳng định chắc như đinh đóng cột: Trong ngôi nhà có ma.

Ngôi nhà ma nổi tiếng khắp thế giới ảo

Trên diễn đàn khá nổi tiếng dành cho… trẻ thơ lập hẳn topic với hàng trăm bài viết, ý kiến bàn luận về ngôi nhà “ma” 300 Kim Mã. Thành viên với nick name HonganhIncon quả quyết đây là câu chuyện có thật 100%. Thậm chí thành viên này còn dẫn ra nhiều tình tiết rùng rợn xảy ra ở ngôi nhà này do “đứa bạn thân em kể” như việc bàn ghế trong ngôi nhà cứ sáng ra là bị xếp chổng ngược lên trời, việc ban đêm xuất hiện nhiều âm thanh kì quái trong ngôi nhà… Chính vì thế mà nhiều công ty đã đến xin thuê văn phòng làm việc ở đây, song chỉ được một thời gian là họ “chạy mất dép”, chẳng ai dám thuê nữa.

Thành viên Ngasocola cho biết một người từng làm bảo vệ ở tòa nhà kể rằng, nhiều đêm ông ta đang ngủ thì một bóng ma xuất hiện, dựng ngược giường lên và đuổi ông ta ra ngoài. Chuyện đó lặp đi lặp lại liên tục trong vòng một tuần thì ông này sợ quá phải xin chuyển công tác… Nhiều người tham gia các diễn đàn bàn luận về ngôi nhà 300 Kim Mã còn đưa ra nhiều thông tin lí giải cho hiện tượng “hồn ma báo oán” ở đây như “nghe nói ngày xưa có một ông Tây bị chết ở đó, hồn ma xuất hiện chính là của ông này”, rồi chuyện khu đất của ngôi nhà trước đây là bệnh viện, là bãi tha ma của người Tàu, là một cái miếu rất thiêng…

Di tim su that ve ngoi nha ma am o chon Do Thanh

Ngôi nhà "ma" 300 Kim Mã

Trên diễn đàn Lý học phương đông, thành viên có nick name Hoangtrieuhai mở đầu chủ đề bằng cách dẫn ra chi tiết chiếc xe Lexus trong vụ án “Cắt cổ người tình trên xe Lexus” nổi tiếng diễn ra đầu năm 2009 được tìm thấy ngay gần cổng tòa nhà 300 Kim Mã như để tăng thêm “tín nhiệm” cho câu chuyện. Tiếp nối Hoangtrieuhai, nhiều thành viên khác cũng đưa ra những ý kiến “loạn đàm” để giải thích cho nguyên nhân ngôi nhà này bị ma ám là do phong thủy không tốt.

Thành viên Thiên Sứ khẳng định, phong thủy ngôi nhà này rất xấu, sẽ không có ai có thể sống và làm việc thành công trong ngôi nhà này. “Ngay mặt tiền là một cái hiên và cái cột đỡ đâm thẳng vào mặt tiền phía trong. Hình dáng như chiếc quan tài. Cách thiết kế hoàn toàn bế khí. Nhìn như một khối bê tông kín mít, lại do xung sát khí từ mái hiên che phía trước đâm vào. Bởi vậy, con đường càng tập nập thì khí càng tụ và càng tạo ra âm khí vượng dần theo thời gian khiến cho sự ảnh hưởng của nó liên quan đến môi trường ngày càng xấu”, thành viên này phân tích.

Hùa theo tin đồn cho… bõ ghét

Đem câu chuyện “hồn ma báo oán” đến tham khảo tại khu vực gần ngôi nhà 300 Kim Mã, chúng tôi nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều nhau. Bà chủ quán nước đầu phố Vạn Bảo nói nhanh như phản xạ: “Đúng rồi, ở đó có ma đấy. Nghe nói trong đó có nhiều cô hồn lắm, ai vào cũng bị quấy nhiễu nên chẳng ai ở được trong đó. Tốt nhất đừng có lại gần kẻo bị ma ám thì khổ”.

Để câu chuyện thêm phần sinh động, bà chủ quán này dẫn ra một sự kiện do chính mình chứng kiến: “Một lần tôi dọn hàng để quên túi đồ nên quay lại lấy. Lúc ấy khoảng 12 giờ đêm. Lúc tôi đi qua ngôi nhà đó tôi cứ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Ban đầu tưởng là tiếng mèo hoang. Nhưng lúc nhìn vào ngôi nhà, thấy trên mái nhà có một người phụ nữ mặc đồ trắng toát, tóc xõa xuống tận đầu gối đang bế trên tay một đứa bé đỏ hỏn. Sợ quá tôi chạy một mạch về nhà, không dám ngoảnh mặt nhìn lại”.

Người đàn ông trung tuổi, cắt đầu cua đang ngồi uống nước tại quán nghe câu chuyện thì xua tay, cười xòa: “Làm gì có ma với quỷ. Tôi đợi khách đêm ở đây suốt, có thấy gì đâu. Bà đừng dọa kẻo nó sợ không dám đến quán nữa bây giờ”. Đến bây giờ bà chủ quán nước mới giải thích: “Thời nào rồi mà còn ma với quỷ. Hồi đầu nhiều người đến hỏi, tôi cũng bảo không có ma. Nhưng chẳng ai tin, cứ lượn lờ mãi làm mấy ông trật tự phường để ý chỗ này khiến bọn tôi buôn bán khó khăn. Đã thế cứ bảo có ma, cho họ rình để ông bảo vệ ấy đánh cho chừa đi”. Ông lái xe ôm cho hay, tin đồn có ma ở ngôi nhà 300 Kim Mã xuất hiện từ nhiều năm nay, khiến cho khu vực loạn xạ cả lên. Nhiều người tò mò, nửa đêm đã lẻn vào… rình ma khiến cho bảo vệ ngôi nhà lắm hôm mất ngủ”. 

"Muốn biết có ma hay không, cứ đến gặp ông bảo vệ. Ông ấy ở trong đó cả ngày lẫn đêm, nếu con ma nào xuất hiện ông ấy cũng bắt được rồi. Nếu nói về ma thì chỉ có “ma sống” thôi. Mấy thằng nghiện dạt nhà hay mò đến đây lắm. Thi thoảng lại có vài thằng rúc vào góc khuất gần đấy chích choác, phê thuốc là bò lăn bò càng. Đấy, bọn ma đấy thì có chứ làm gì có ma Tây, ma nữ nào”, vị lái xe ôm này nói.

Bảo vệ tòa nhà mất ngủ vì lời đồn

Theo lời chỉ dẫn, tôi mon men đến cổng ngôi nhà 300 Kim Mã tìm gặp người bảo vệ ngôi nhà. Từ phía mặt đường Kim Mã, ngôi nhà trông khá rêu phong với ba cổng lớn và một cổng nhỏ dẫn vào trong, ba cánh cổng lớn đã khóa từ lâu, đã bị han rỉ. Chỉ còn lại một cổng nhỏ là có dấu hiện vẫn có người ra vào. Phía trước mặt tòa nhà là một hành lang chính được quét dọn khá sạch sẽ, trên thành hành lang có hàng chậu hoa được chăm sóc cẩn thận. Hai bên tòa nhà là hai mảnh đất trồng rau tươi tốt. “Chắc chắn có người sống trong này” tôi tự nhủ.

Thấy có người lạ “nhòm ngó”, một người đàn ông khoảng 60 tuổi, dáng người nhỏ thỏ, rắn rỏi chạy ra xua tay: “Làm gì đấy, đây không phải chỗ chơi đâu. Đi ra đi”. Hỏi ra mới biết đó là ông Nguyễn Văn Trung, bảo vệ tòa nhà. Mới nghe mục đích của tôi, ông Trung lắc đầu từ chối: “Người ta toàn đồn linh tinh. Ở đây không có ma đâu mà viết. Nhiều ông cũng đến xem rồi về viết nhăng cuội, làm khu vực này loạn cào cào lên. Báo hại tôi bao nhiêu lần mất ngủ”. Tôi phải trình bày một hồi lâu, ông Trung mới dịu giọng, nhưng yêu cầu được vào trong “thăm quan” tòa nhà của tôi vẫn bị ông cự tuyệt. “Đây là đất ngoại giao nên không thể cho người ngoài vào tùy tiện được, anh thông cảm”. Ông Trung cho biết, ngôi nhà số 300 Kim Mã trước đây là trụ sở làm việc của Đại sứ quán Bungari.

Đến đầu những năm 90, khủng hoảng xảy ra tại Liên Xô và Đông Âu khiến bên Bungari quyết định rút Đại sứ về nước. Về sau, Đại sứ quán Bungari được chuyển tới số 5 phố Vạn Phúc (phường Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội) còn tòa nhà 300 Kim Mã vẫn bỏ không từ đó đến nay. “Vì đây là đất ngoại giao nên mọi hoạt động ra vào tòa nhà đều kiểm soát chặt chẽ, ít người lui tới. Có lẽ vì nhìn tòa nhà cũ kĩ như nhà hoang, không được sử dụng trong khi đất đai ở Hà Nội này đang đắt như vàng nên nhiều người suy đoán lung tung. Tin đồn nhà này có ma chắc cũng bắt đầu từ đó. Mỗi người góp vào một ít, thành ra tòa nhà này bị quy chụp là có ma. Khổ thế đấy. Nếu có ma thật thì liệu tôi có sống ở đây được như bây giờ không?”, ông Trung nói.

Theo KD & PL