“Địa ngục” của bé 3 tuổi bị người thân hành hạ dã man bắt đi ăn xin

02/11/2013 07:16 Ngọc Luân
(GDVN) - Có thể thấy, với những gì mà cậu bé mới lên 3 tuổi Trịnh Nguyễn Thành Đức đang phải hứng chịu từ người thân của mình là quá sức tưởng tượng của mọi người. Với Đức, thời gian qua, căn nhà trọ mà gia đình em đang sống không khác gì một địa ngục giữa trần gian, còn người cậu ruột chăn dắt mình đi ăn xin mỗi ngày, chẳng khác nào một tên "ác quỷ nhỏ tuổi" đang đội lốt người.

Bé Đức đã bị hành hạ như thế nào?

Có thể nói, sự việc cháu bé Trịnh Nguyễn Thành Đức (sinh ngày 28/1/2010 – theo giấy khai sinh), bị người cậu ruột hành hạ dã man để bắt ép đi ăn xin, xảy ra tại phường Tân Hưng – quận 7 – TP. HCM mà chúng tôi đã thông tin vừa qua, dễ khiến tất cả những người lớn có lương tri phải xót xa mà uất nghẹn.

Một cháu bé chỉ mới lên 3 tuổi, chưa hoàn thiện nhận thức đã phải sớm nhận lấy những cực hình ghê tởm nhất từ chính người thân của mình. 

Bé Đức và dấu vết của lần bị bạo hành gần nhất

Sau khi thông tin về vụ việc này trên báo chí, cũng như sau khi bị công an phường Tân Hưng mời lên làm cam kết không tái phạm hành vi ngược đãi với bé Đức, gia đình của bé Đức đã bồng bế dắt nhau chạy trốn khỏi địa phương.

Căn phòng trọ lụp xụp, ẩm thấp, tối tăm và ngổn ngang rác rưởi, nằm cuối sâu trong một xóm lao động nghèo tại hẻm 108 đường Lê Văn Lương – quận 7, từ 2 ngày qua đã được chốt cửa, bỏ trống trong hoang lạnh.

Nhiều người hàng xóm phát hiện ra, báo cho cơ quan chức năng đã nhận xét: căn phòng trọ này cũng chính là cái "địa ngục trần gian" đối với cháu Đức từ gần một năm qua. Tại đây, cháu Trịnh Nguyễn Thành Đức ở với mẹ ruột là bà Trịnh Thị Tuyết Nở (22 tuổi) và bà ngoại Trần Thị Nguyệt (53 tuổi) cùng người cậu ruột, và cũng là tên ác quỷ trong cuộc đời cháu.

Mặc dù còn khó nhỏ tuổi, nhưng mẹ của bé Đức đã kịp có đến 3 mặt con với một người chồng đang phải thụ án trong trại giam. Bé Thành Đức là con giữa của Nở. Trên Đức, Nở còn có một đứa con trai nữa tên là Trịnh Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 2008), thường ngày vẫn phải cùng bé Đức đi lang thang đầu đường xó chợ làm ăn xin, dưới sự chăn dắt của cậu ruột Trịnh Đắc Hòa, mang tiền về phục vụ cho cả nhà.

Trao đổi với PV trước khi bỏ đi khỏi địa phương, Tuyết Nở cho biết đứa con thứ 3 của mình đã được Nở đem cho ngay từ lúc mới sinh xong.  Nở cũng cho biết, không rõ cha của bé Đức bị phạt ngồi tù vì tội gì, mà Nở chỉ biết chồng hay uống rượu say, quậy phá và đánh nhau với người khác.

Thân thể mỏng manh của một đứa bé 3 tuổi đã phải sớm nhận lấy những điều kinh tởm nhất 

Đổ cho cuộc sống khó khăn, việc đi làm thuê tại một tiệm bánh mì, không đủ trang trải cuộc sống cho cả nhà nên Nở đã đành lòng giao 2 đứa con của mình cho em trai là Trịnh Đắc Hòa dẫn đi lang thang xin ăn ngoài đường.

Còn bà ngoại của cháu Đức là bà Trần Thị Nguyệt khi biết chuyện đó lại xem như là chuyện thường tình, bởi theo bà không những đồng tiền các cháu kiếm được thì gia đình không biết lấy đâu ra tiền mua gạo ăn.

Khi nói về việc cháu Đức bị cậu ruột hành hạ, đánh đập dã man, Nở không dấu diếm mà cho biết nguyên nhân bé Đức bị đánh là do không biết nghe lời Hòa, để thị uy và răn đe Đức vì không chịu đi ăn xin mang tiền về phụ giúp gia đình.

Nở cũng thành thật kể rằng, Hòa và người em họ là Đặng Tấn Cường (12 tuổi) bị nghiện “keo con chó”. Mỗi lần hít “keo con chó”, phê lên 2 người cậu này thường có những hành vi không kiểm soát và đánh cháu Đức dã man mà không cần lý do. Thậm chí, đánh cho Đức khóc chỉ để chúng có thể “mua vui” với nhau trong chốc lát.

Đặc biệt, những đêm 2 anh em bé Đạt và bé Đức đi xin được ít tiền mang về là Hòa và Cường nổi cơn điên tiếc không cho 2 cháu vào nhà cũng như bỏ đói cho đến khi mệt lả đi, phải nhặt rác mà ăn…

Những “con quỷ” khai gì trong lần giải cứu đầu tiên

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, việc cháu Trịnh Nguyễn Thành Đức bị bạo hành như trên đã không có gì là xa lạ với chính quyền địa phương cũng như bà con xung quanh khu vực này.

Theo trung tá Nguyễn Thành Tài – Trưởng công an phường Tân Hưng – quận 7, thì vào ngày 23/10/2013, lực lượng công an phường này cũng đã một lần “giải cứu”cháu Đức khỏi sự hành hạ của tên ác quỷ Trịnh Đắc Hòa.

Người cậu ruột gian ác của cháu Đức - Trịnh Đắc Hòa

Khi đó, từ sự trình báo của người dân trong xóm, công an phường Tân Hưng đã phối hợp với các đơn vị chức năng trong phường xuống đến nhà trọ không số, hẻm 108 đường Lê Văn Lương ngăn cản việc Đức đã bị cậu của mình cùng em họ là Đặng Tấn Cường hành hung dã man vì cái tội… không mang đủ tiền đi xin về theo quy định.

Sau khi đưa cháu Đức vào bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu, cơ quan chức năng cũng đã mời 2 đối tượng bạo hành trẻ em này lên công an phường lập biên bản sự việc.

Theo lời khai của Hòa trong biên bản tường trình sự việc, thì khi Hòa được chị Nở nhờ ở nhà trông chừng cháu Đức, Hòa có hỏi Đức vài câu nhưng cháu trả lời sai nên Hòa chửi cháu. Sau đó, Hòa bảo Đức đi ăn xin đem tiền về nhưng Đức không chịu đi. Hòa cũng khai nhận đã cầm cái cây dài khoảng 50cm đánh vào mông và vào chân của cháu. Hòa còn lấy tay tát rồi dùng đầu gối đập mạnh vào mặt cháu của mình.

Còn người cậu họ Đặng Tấn Cường thì cũng khai đã 3 lần dùng điếu thuốc đang hút đỏ lửa chích vào khắp người của cháu Đức.

Cả 2 cùng khai nhận, sau khi hành hạ cháu Đức xong, chúng kéo nhau đi ra tiệm internet gần đó chơi game, bỏ mặc cháu Đức một mình ở nhà quằn quại trong đau đớn.

Căn nhà trọ tồi tàn của gia đình bà Tuyết Nở đã bỏ trống hoang lạnh khi sự việc bạo hành cháu Đức bị phát giác

Trong khi đó, trình báo với cơ quan công an, Trịnh Thị Tuyết Nở cho biết, lúc 10h ngày 23/10/2013, Nở qua nhà mẹ ruột ở quận 4 ăn cơm, ở nhà trọ chỉ có 2 anh em Đức, Đạt cùng cậu ruột. Đến khoảng 12h trưa thì Nở nghe chị ruột chạy qua báo tin Đức bị Hòa, Cường đánh.

Khi Nở về nhà trọ thấy con trai bị bầm tím hai con mắt; chân, mông đầy vết tích của tàn thuốc, trên người còn hằn vết ống nước đập. “Tôi không rõ lý do tại sao con tôi bị đánh nhưng nghe mọi người kể lại là thằng Hòa kêu con tôi đi xin tiền nhưng con tôi không đi nên bị đánh” – lời Nở viết trong bản tường trình.  

Có thể thấy, qua những lời tường trình ấy, trong mắt 2 chị em Nở và Hòa – cũng là 2 người thân gần nhất, ruột thịt nhất của bé Đức, việc Đức bị đánh đập hành hạ một cách dã man như vậy cũng chỉ là chuyện thường tình và nhẹ nhàng như họ đánh đập một con vật mà thôi. Bằng chứng là, sau khi làm bản cam kết tại công an phường về việc không tái phạm hành vi ngược đãi với cháu Đức, bọn chúng vẫn ngang nhiên tiếp tục ra tay tàn độc với con - cháu của mình như những ngày qua.    


Ngọc Luân