Điểm mặt những ông trùm ma túy khét tiếng xứ Nghệ

23/02/2012 05:00 Xuân Hòa (TH từ intenet)
(GDVN) - Chỉ vì lợi nhuận làm mờ mắt mà những ông trùm bà trùm này lao vào con đường buôn bán cái chết trắng. Và kết cục của những kẻ này là án tử hình...
Ông trùm của tập đoàn ma túy lớn nhất nước bị bắt từ trước đến nay Nguyễn Văn Hải tức Hải "Luận" quê tại xã Hưng Long, Hưng Nguyên, Nghệ An.Trong quá trình hoạt động của mình Hải “Luận” đã tham gia mua bán trên 523kg heroin.
Chân dung ông trùm ma túy đá lớn nhất xứ Nghệ Võ Văn Hòa, một đối tượng trú tại khối 10, thị trấn Đô Lương, Nghệ An.
Nguyễn Đình Hoành (43 tuổi) cũng là một trùm ma túy xứ Nghệ nằm trong đường dây ma túy của trùm ma túy Hải “luận”. Không chỉ tự mình mua bán vận chuyển ma túy mà Hoảnh còn kéo cả con trai và một số người thân mình vào đường dây mua bán ma túy của minh.
Ông trùm ma túy Lỳ Pá Trò là người Mông, sinh ra và lớn lên ở bản Nậm Tột, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong). Khi hô mưa gọi gió trong thế giới ngầm, Trò cùng gia đình đang cư trú trái phép ở bản Nậm Bống, vùng Viên Phăn, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào). Trò bị bắn chết khi cố gắng chống lại lực lượng chức năng trong một chuyên án ma túy tại huyện Quế Phong, Nghệ An (ảnh)
Hình ảnh Bà trùm ma túy Vi Thị Tú Anh (đi giữa) và đồng bọn bị bắt khi đang giao dịch ma tuý ở trong rừng.Vi Thị Tú Anh (SN 1988), trú bản Khe Líp, xã Yên Hòa, Tương Dương. Trời phú cho Tú Anh có gương mặt khá ưa nhìn, cơ thể “bốc lửa”. Tú Anh cũng bỏ học sớm, lười lao động, muốn giàu nhanh nên đã gia nhập "tập đoàn" ma tuý tại đỉnh Pù Lôm. Biết dùng sắc đẹp của mình quyến rũ các ông trùm, chẳng mấy chốc Tú Anh trở thành một nữ quái, cầm đầu đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia. Đàn em của Tú Anh đi đâu cũng mang súng, lựu đạn bên mình.
rùm ma túy Trần văn An (sinh 1960, trú phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An).Con đường phạm tội của Trần Văn An bắt đầu từ năm 1996, khi y bắt mối được với một dường dây buôn hàng trắng từ Lào do Thao Xiêng My cầm đầu. Từ đó cho đến ngày bị bắt (13/2/2009) Trần Văn An đã chuyển về Việt Nam 70 cặp heroin (tương đương 140 bánh, khoảng 49kg).
2 ông trùm ma túy đối tượng người Lào là Vừ Nhìa Lỳ (SN 1981) và Thò Bá Lềnh (SN 1993), cả hai đều trú tại huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào) vận chuyển trái phép 6 bánh heroin vào Việt Nam. Cả hai đối tượng đã bị công an Nghệ An bắt trong một chuyên án mà túy sau đó bị TAND tỉnh Nghệ An tuyến án tử hình.
2 cha con trùm vận chuyển ma túy Già Nềnh Thông và Già Bá Dềnh, ( trú tại xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An)
Trùm ma túy Trần Văn Minh (SN 1962, biệt danh Minh "trâu đại") là một trùm ma túy có số má tại TP.Vinh (Nghệ An) và cả khu vực Bắc Trung bộ vào những năm đầu 2000. Minh còn nổi tiếng với những màn tra tấn đồng bọn hết sức dã man mà giờ nhắc lại nhiều người còn phải sởn gai ốc.
Trùm ma túy Quốc tế Nguyễn Chiến Thắng (sinh năm 1965, quê quán Nam Lĩnh-Nam Đàn), có hộ khẩu thường trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh, đã có thâm niên hành nghề buôn bán trái phép chất ma túy từ hơn 20 năm nay. Địa bàn hoạt động của Thắng chủ yếu là vùng biên giới giáp ranh với Thái Lan, nên khi có động tĩnh, Thắng trốn sang Thái Lan ẩn náu. Trước khi bị bắt, Thắng là tên tội phạm có lệnh truy nã đỏ của Interpol. Năm 2002, Thắng lẩn trốn sang Lào tổ chức đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, trở thành một trong những tên trùm ma túy lớn nổi tiếng ở Lào và Thái Lan. Nguyễn Chiến Thắng là trùm ma túy quốc tế thứ 3 có hộ khẩu thường trú ở Nghệ An đã sa lưới pháp luật.
Ông trùm ma túy Trần Văn Hợi tức Hợi “cú” (quê tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Trước khi trở thành một ông trùm ma túy, Trần Văn Hợi là một thanh niên làm nghề nông ở vùng quê nghèo xứ Nghệ. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc với những bạn bè xấu, học thêm được những thói hư tật xấu của chúng, từ ma túy đến cờ bạc, Trần Văn Hợi đã nhanh chóng gia nhập đội ngũ những kẻ ăn chơi hư hỏng của đất Hưng Nguyên - Nghệ An, nơi hắn đã sinh ra và lớn lên. Ngày đó, ở vùng này, Trần Văn Hợi nổi tiếng là một con bạc khát máu và thường xuyên thua đậm trên chiếu bạc. Nhưng hắn chỉ là một gã nông dân bình thường, mỗi năm làm được vài tạ thóc. Vì vậy, người ta không thể không đặt câu hỏi xem Trần Văn Hợi lấy đâu ra số tiền lớn như thế để chơi bạc. Ở cái đất Nghệ An đầy rẫy những ông trùm này, câu trả lời chỉ có thể là ma túy.
Nguyễn Văn Cẩn tức Cẩn “già” (SN 1933 tại Thái Lan) đến năm 10 tuổi thì theo gia đình về định cư ở xã Nghĩa Thuận, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Cẩn bắt đầu tiếp xúc với ma túy từ rất sớm mà ban đầu là thuốc phiện, sau dần đến hêrôin và gần đây là ma tuý tổng hợp. Chính vì vậy Cẩn đã sớm trở thành một tay trùm buôn bán ma túy nổi tiếng ở nhiều nước trong châu Á. Chính vì đó mà Cẩn đã trở thành một trong những đối tượng bị truy nã gắt gao trong số những ông trùm ma túy Quốc tế.

.

Một tên trùm ma túy bị công an huyện Tương Dương bắt giữ cùng với vũ khí nóng trong một chuyên án tại Pù Lôm - Nghệ An.
Công an huyện Tương Dương đang họp bàn phương án tác chiến trong một chuyên án ma túy.

Xuân Hòa (TH từ intenet)