Điều tra vụ hai thiếu nữ chết ngạt dưới giếng

14/03/2012 06:54
Ngày 13-3, gia đình của hai em Nguyễn Thị Dung (14 tuổi) và Lê Thị Yến (15 tuổi) đều ngụ thôn 2, Bắc Ruộng, Tánh Linh (Bình Thuận) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của hai em.

Theo báo cáo của Công an huyện Tánh Linh, rạng sáng 19-1, Dung, Yến và hai người bạn gái cùng thôn đi tập thể dục thì gặp một nhóm thanh thiếu niên ở thôn 3 (Bắc Ruộng) gồm tám người, trong đó có ĐTĐ và TNS trêu ghẹo.

Do đã bị chọc ghẹo nhiều lần nên nhóm Dung, Yến dùng nước mắm đựng trong túi nylon mang theo ném lại trúng cổ áo Đ. Lập tức Đ. và S. lao tới đe dọa khiến bốn thiếu nữ liền bỏ chạy vào vườn bắp gần đó để trốn. Đ. và S. dùng đất cục ném vào vườn bắp khiến Dung và Yến sợ quá bỏ chạy tiếp, riêng hai người bạn của họ còn núp lại trong vườn bắp. Đ. và S. bật điện thoại làm đèn pin tìm kiếm nhưng không thấy liền bỏ đi. Đến 21 giờ cùng ngày, người dân địa phương phát hiện Dung và Yến chết ngạt dưới một giếng nước gần vườn bắp.

Công an huyện Tánh Linh đã triệu tập tám nghi can trên để lấy lời khai ban đầu. Đồng thời, Công an huyện Tánh Linh đã có văn bản thông báo cho gia đình hai nạn nhân biết đang chờ kết quả giám định pháp y về nguyên nhân tử vong của Dung và Yến.

Theo tường trình của một số nhân chứng, khi Đ. và S. rượt đuổi theo Dung, Yến, trên tay Đ. có cầm dao (công an xã đã thu được con dao này). Tiếp theo, có người trông thấy Đ. và S. đi từ hướng giếng nước ra đường. Ông Nguyễn Văn Hiếu (cha của Dung) cho rằng những kẻ truy đuổi con gái ông đến nỗi lọt xuống giếng mà không cứu giúp và cũng không tri hô cho người khác đến cứu mà dửng dưng bỏ đi. Ông Hiếu đề nghị cơ quan điều tra cần phải làm rõ hành vi này.

PHƯƠNG NAM/Pháp luật TPHCM


Điểm nóng:
Đi SH, sắm iPhone, mặc hàng hiệu bán... trà đá

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Tâm sự của người cha trong clip "bé 1 - 2 tuổi lái taxi" Gã tâm thần chuyên trộm xe hơi chạy lông nhông náo loạn phố đông

EVN lại tính toán xin tăng giá điện

Nữ sinh ăn lá ngón tự tử vì…. điện thoại hỏng
Nữ đại gia thủy sản "đốt" hàng trăm tỷ Dẹp mũ bảo hiểm dỏm: Dân và CSGT cùng mang... thước