Điều tra vụ resort mất trộm 4 đồng hồ cổ, trị giá 6 tỉ đồng

18/10/2012 09:12 Theo An Ninh Thủ Đô
Chiều ngày 17/10, ông Phạm Văn Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, công ty vừa mất 4 chiếc đồng hồ cổ, có giá khoảng 6 tỷ đồng.

Trước đó chiều tối ngày 16-10, nhân viên của Thiên Đàng kiểm tra khu nhà trưng bày đồ cổ thì phát hiện một cửa kính bị vỡ. Kiểm tra các tủ kính thì phát hiện bị mất 4 đồng hồ cổ hiệu Rolex.

Khu trưng bày đồ cổ của resort Thiên Đàng

Theo ông Phạm Văn Hải, Chủ tịch HĐQT cho biết, khu resort Thiên Đàng có nhà trưng bày đổ cổ với diện tích 32ha với khoảng trên 50.000 cổ vật các loại. Hiện công ty đang trình xin Sở VHTT-DL Quảng Ngãi chấp thuận cho công ty lập nhà bảo tàng cổ vật.

Trong ngày 17-10, Công an huyện Bình Sơn đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Hiện trường cho thấy kẻ trộm là người thông thạo và biết giá trị hàng nghìn đồ vật trong nhà trưng bày nên chỉ lấy những chiếc đồng hồ Rolex. Tuy nhiên có một điều khó hiểu, một resort lớn được đầu tư hàng triệu USD nhưng Thiên Đàng lại bị cúp điện trong 10 ngày qua. 

Liệu đây có phải là một trong những manh mối của vụ trộm? Chúng tôi sẽ sớm có thông tin tiếp theo đến bạn đọc, ngay khi có kết luận bước đầu từ cơ quan công an.

Theo An Ninh Thủ Đô