Đối thủ chính trị tiết lộ chuyện đời tư gia đình Putin để gây chú ý

02/02/2015 06:42 Hồng Thủy
(GDVN) - Putin đã bảo vệ bí mật cuộc sống cá nhân và gia đình mình gần như bí mật quốc gia.
Tổng thống Nga Vladimir Putin, hình minh họa.

Reuters hôm 29/1 đưa tin, một trong những đối thủ chính của ông Vladimir Putin có thể đã phá vỡ một điều cấm kỵ khi tiết lộ thông tin đời tư gia đình Tổng thống Nga nhằm gây sự chú ý từ công chúng. Putin đã bảo vệ bí mật cuộc sống cá nhân và gia đình mình gần như bí mật quốc gia.

Hai con gái của ông Catherine 28 tuổi và Mary 29 tuổi luôn được đảm bảo tránh xa những con mắt tò mò và những ồn ào thấp nhất có thể. Hôm Thứ Năm tuần trước, chính trị gia đối lập Aleksey Anatolyevich Navalnyy đã đăng trên tài khoản Facebook của mình một bài viết nói rằng: "Hôm qua thấy con gái ông Putin trong Hội đồng khoa học đại học Moscow".

Một nguồn tin thân cận với giới lãnh đạo đại học Moscow xác nhận với Reuters với điều kiện giấu tên rằng nhân vật Tikhonov nhắc đến trên Facebook của chính trị gia đối lập chính là con gái của Putin. Điện Kremlin thường tránh trả lời các câu hỏi về gia đình Putin với lý do bảo mật.

Sergei Aleksashenko từng là cựu Phó Thống đốc ngân hàng trung ương Nga, bây giờ là lãnh đạo phe đối lập đã viết trên blog cá nhân rằng, nếu Tikhonov thực sự là con gái ông Putin, có nghĩa là Tổng thống Nga đã "vượt đèn đỏ" mà ông đã vạch ra cho mình, "các nguyên tắc và giá trị cá nhân bắt đầu bị ăn mòn".

Dưới tiêu đề "Ai đứng đằng sau sự mở rộng của đại học Moscow?", RBC Holding, một tập đoàn truyền thông Nga hôm Thứ Tư đã cho biết, Tikhonov đứng đầu một tổ chức mang tên Innopraktika và được tham gia vào dự án 1,7 tỉ USD. RBC không liên kết trực tiếp dự án này với Tổng thống Putin, nhưng nói rằng nó liên quan đến rất nhiều doanh nhân có ảnh hưởng và Tikhonov từ chối phỏng vấn.

Putin đã bảo vệ rất cẩn thận bí mật cuộc sống cá nhân mình. Trong tháng 10 năm ngoái, ông nói rằng cả 2 cô con gái của mình đều sống ở Nga và Putin gặp họ 1 hoặc 2 lần mỗi tháng. Có nguồn tin cho rằng Maria đã sống ở Hà Lan cho đến khi chiếc máy bay Malaysia bị bắn rơi ở Ukraine, thông tin này bị Điện Kremlin bác bỏ.

Người phát ngôn của Putin năm trước cũng phải lên tiếng bác bỏ tin đồn con gái cả của ông Putin đã lên kế hoạch kết hôn với con trai 1 vị tướng Hàn Quốc.

Hồng Thủy