Đột nhập cabin xe tải lấy cắp 280 triệu đồng

12/06/2014 13:53 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Lợi dụng lúc tài xế sơ hở, Lê Trọng Nhiêm đã lẻn vào trong cabin xe tải lấy đi 280 triệu đồng.

Tin từ Công an thành phố Thanh Hóa hôm 12/6 cho hay, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Trọng Nhiêm, sinh năm 1970, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.

Lê Trọng Nhiêm tại Công an thành phố Thanh Hóa

Tại cơ quan chức năng, Nhiêm khai nhận, ngày 1/6, lợi dụng sơ hở trong lúc anh Đặng Văn Thịnh (SN 1982) và anh Vi Văn Thành (SN 1991) đều ở huyện Thường Tín, Hà Nội đang giao hàng cho chủ một đại lý tại Thanh Hóa, đối tượng đã lẻn vào cabin xe tải lấy cắp đi 280 triệu đồng tiền mặt.

Để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, Lê Trọng Nhiêm đã lên kế hoạch theo dõi chủ xe và địa điểm bốc dỡ hàng hóa. Sau khi nắm được thông tin chủ xe giao hàng tại Thanh Hóa, đối tượng đã bắt xe khách vào Thanh Hoá trước để đón đầu và chờ cơ hội để thực hiện hành vi của mình.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Không lâu sau đó, đối tượng đã bị bắt giữ và di lý về cơ quan Cảnh sát điều tra. Tại đây, Lê Trọng Nhiêm đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Công an thành phố Thanh Hoá đã tiến hành trao trả tài sản cho người bị mất, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.

QUỐC TOẢN