"Dù say hay không thì hành vi của thầy Công là không thể chấp nhận"

21/04/2012 14:40 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Hiệu trưởng trường CĐ nghề CN Hà Nội đánh giá sự việc thầy Công lớn tiếng với giảng viên trong lớp là trầm trọng và ảnh hưởng tới uy tín của trường.

Liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận mà báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đề cập đến đoạn video ghi lại cảnh một học viên ngồi trong giờ học không ghi chép bài, nghe điện thoại, khi bị nhắc nhở, học viên này còn đứng lên lớn tiếng "cãi nhau tay đôi" với thầy giáo... không những thế học viên này còn lớn tiếng 'lên mặt' và thách thức thầy giáo của mình trước sự chứng kiến của cả lớp học...


Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội, nơi thầy Công đang giảng dạy

Khi đã xác minh được học viên Lê Trần Công có những lời lẽ to tiếng với thầy giáo trong khi theo học lớp cao học tại Đại học Bách khoa Hà Nội, và việc ông này hiện cũng đang là một giảng viên đang công tác tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. chiều ngày 20/4, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội xung quang vấn đề này. 

Tại buổi làm việc, thầy Phạm Đức Vinh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ông vừa biết thông tin về thầy Công có những hành vi không đúng mực với thầy giáo khi theo học lớp Cao học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội cách đây ít phút do một giáo viên trong trường thông báo.

Thầy Vinh cho biết, để đánh giá được sự việc một cách toàn diện, cần phải nghiên cứu một cách cụ thể. Tuy nhiên việc thầy Công có những hành động không đúng mực đối với thầy giáo trong khi đi học là sai. “Mỗi trường có những quy định riêng, và người học phải chấp hành nội quy đó. Việc thầy Công uống rượu rồi lên lớp là sai rồi, việc cãi lại thầy giáo trong lớp cũng là sai nữa. Ngay cả ở trường tôi cũng có những quy định nghiêm cấm sinh viên và các giảng viên không được uống rượu và hút thuốc khi đến trường”, thầy Vinh nói.

Về việc thầy Công có những lời lẽ phát biểu cho rằng mình đã đóng tiền học phí nên có quyền ngồi học tại lớp và không chấp hành yêu cầu của giảng viên trong lớp thầy Vinh cho rằng: “Bất luận đóng học phí hay không đóng học phí, học viên vi phạm phải chấp hành yêu cầu của giảng viên trong lớp. Việc cãi nhau tay đôi với thầy là không chấp nhận được”.

Đồng thời thầy Vinh cũng cho biết sẽ liên hệ để gặp trực tiếp thầy Vũ Văn Yêm để tìm hiểu rõ sự việc. Theo đó sẽ tùy vào mức độ vi phạm, nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật đối với thầy Công. “Sự việc trên là trầm trọng và ảnh hưởng đến nhà trường cũng như các giảng viên trong trường. Thầy Công là một giảng viên bình thường, và cũng không có gì nổi trội trong nhà trường.

Tuy nhiên thầy ấy là một người có cá tính làm việc gì cũng nhiệt tình nhưng hơi nóng nảy. Trường sẽ xem xét xem lại tính chất sự việc hôm đó, nếu thầy ấy lên lớp trong trạng thái say thì mình có cái nhìn khác, còn nếu như không say mà có những hành động như vậy thì mình cũng có cái nhìn khác về sự việc”, thầy Vinh đánh giá.


Học viên Lê Trần Công đã có những lời nói, thái độ thiếu tôn trọng giảng viên trong lớp học. (Ảnh cắt từ clip)

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, thầy Nguyễn Sỹ Minh, Trưởng phòng tổ chức, hành chính của trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội cho hay, thầy Công hiện nay là trưởng bộ môn điện của khoa điện, điện tử. Đây là năm đầu tiên thầy Công theo học Cao học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trước đó thầy Công đã cố gắng thi cao học để nâng cao trình độ nhiều lần nhưng không đỗ, phải đến kì thi vừa rồi mới đỗ.

Đánh giá về giảng viên của khoa mình, thầy Bùi Chính Minh, Trưởng khoa điện, điện tử cho biết: “Khi biết tin mình đỗ cao học thầy Công rất vui vẻ. Khoa hi vọng thầy Công đi học sẽ đạt được kết quả tốt. Nhà trường cũng như khoa cũng tạo điều kiện tốt cho thầy Công có thể vừa đứng lớp, vừa theo học được. Trong khoa thầy ấy cũng hòa đồng, vui vẻ với các giảng viên khác”.

Cùng ngày 20/4  phóng viên cũng đã có buổi làm việc với thầy Lê Trần Công và lắng nghe những “trần tình”’ của thầy Công liên quan đến vụ việc trên, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc...

Nguyễn Tiến