Duma Quốc gia hứa đẩy nhanh thủ tục sáp nhập Crimea

17/03/2014 16:07 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo Interfax ngày 17/3, Duma Quốc gia Nga sẽ thông qua dự luật cho phép Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga "trong tương lai rất gần".

"Kết quả trưng cầu dân ý tại Crimea rõ ràng cho thấy người dân bán đảo này đã nhìn thấy tương lai tốt đẹp của họ chỉ khi là một phần của Liên bang Nga. Người dân đã bỏ phiếu cho sự thống nhất dân tộc, những người luôn chung sống với nhau", Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Sergei Neverov nói.

Người dân Crimea ăn mừng kết quả thăm dò. 

Tuyên bố được đưa ra sau khi kết quả trưng cầu dân ý tại Crimea được công bố cho thấy 96,77% những người tham gia thăm dò đồng ý sáp nhập vào Liên bang Nga. 

Phản ứng trước diễn biến trên, Thủ tướng Belarus Sergei Aksenov cho rằng Crimea nên trở thành một phần của Nga "càng nhanh càng tốt, nhưng cần phải tôn trọng tất cả các thủ tục pháp lý."

Bất chấp phản ứng không thừa nhận kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea của Mỹ, các nước châu Âu và Nhật Bản, người dân bán đảo này đã tổ chức ăn mừng cho sự kiện được họ xem là bước ngoặt đối với lịch sử khu vực và thế giới này. 

Nguyễn Hường