Ép xem clip sex: Chồng 'quỷ dữ' hay vợ 'lăng loàn'?

21/11/2011 14:58 Theo Mẫn Chi (Vietnamnet)
Vụ chồng đánh đập vợ dã man ở Vĩnh Phúc đang gây dư luận trái chiều, người cho rằng người chồng là “quỷ dữ”, những người khác lại nói người vợ là “lăng loàn”?

Trong khi chị Lê Thị Lý tố chồng mình là Nguyễn Tiến Thịnh (SN 1980, tổ 5 phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) vì có người phụ nữ khác nên đã ruồng bỏ, đánh đập chị dã man thì người chồng cũng tố chị Lý ngoại tình. Thịnh khai với cơ quan điều tra rằng, do thấy vợ chát với 4 người đàn ông khác nhau lại còn rất “mùi mẫn” nên mới ghen và hành hạ chị dã man đến vậy. Cơ quan công an đang tiến hành điều tra xem “ông ăn chả” hay “bà ăn nem”, nhưng dư luận thì mỗi người mỗi ý.

Phụ nữ bảo người chồng “quỷ dữ”

Khi vụ hành hạ vợ dã man mà người chồng lại có tới hai bằng đại học bị phanh phui, nhiều chị em tỏ ra vô cùng bức xúc và dùng những từ ngữ rất mạnh như “quỷ dữ”, “mất nhân tính”, “ác thú đội lốt người”…để nói về người chồng “quỷ sống”. Bạn dennyvo bất bình cho rằng thời đại này mà sao lại có những con người như thế, hành hạ vợ không khác nào thời trung cổ. Đúng là quỷ sống đội lốt người, chứ người với người ai nỡ đối xử với nhau như vậy. Hơn nữa lại có với nhau một đứa con nữa chứ.


Đánh vợ tới mức bầm dập thế này, người chồng đúng là quỷ dữ (Ảnh: Zing)

Còn bạn chuotmeo84 thì cho rằng: “Ước gì tên Thịnh bị xử như kiểu ngày xưa bị trói ngoài chợ, đàn bà phụ nữ đi qua mỗi lần nhìn thấy thì nhổ nước bọt vào mặt…”. Thành viên meyeuchup thì thốt lên: “Thương thay phận đàn bà. Phận đàn bà vốn dĩ đã khổ nay bị như vậy quả thật khổ trăm bề. Nhưng việc mình nhịn quá lại là một cái nhục cho mình. Bởi vì chị Lý biết chuyện như vậy mà vẫn nhịn, bị đánh mà vẫn van xin, thậm chí còn viết giấy cam đoan với chồng và bồ của chồng không xúc phạm đến danh dự của họ là việc không thể chấp nhận được”

Bức xúc với người chồng “quỷ dữ” bao nhiêu thì nhiều chị em lại xót xa, hờn trách chị Lý bấy nhiêu, họ cho rằng chị Lý nhịn nhục quá, dẫu rằng vì con mà cố níu kéo gia đình nhưng như thế thì quá bằng tiếp tay cho tội ác. Sau khi bức xúc đã lên tới cao trào, nhiều chị em còn bàn luận cùng nhau làm đơn kiến nghị lên Hội phụ nữ để lấy lại công bằng cho chị Lý. Bạn Mrs.Brown viết “Nhất định không để vụ này chìm xuồng. Mình đề xuất ý kiến thế này. Chúng ta sẽ thảo ra 1 cái Đơn kiến nghị hoặc đề nghị gửi Hội phụ nữ các cấp, Ủy ban Bảo vệ bà mẹ và trẻ em các cấp đề nghị các tổ chức này lên tiếng, gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác như Công an, Viện kiểm sát....”. Sau một hồi thảo luận online, các chị em đã hẹn ngày giờ gặp mặt để đi đến ý kiến chung.

Liệu có việc chị Lý đã ngang nhiên ngoại tình dẫn đến chồng chị không kiềm chế được nên "quá tay" đánh vợ? Có phải người chồng từng đánh vợ dã man hiện đang rất ân hận nên cứ khóc suốt? Và có hay không chuyện người chồng đánh vợ thì nhẹ mà kết luận lại nặng với tỉ lệ thương tật lên tới 17%? Hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc nhưng tựu chung, ý kiến của đa phần chị em phụ nữ cho rằng, bất kể là chị Lý có ngoại tình hay không, nhưng đây không phải cái cớ để Thịnh ra tay tàn độc như thế. “Nếu cứ ngoại tình mà được ra tay thế thì e rằng 2/3 các đức ông chồng giờ đang nằm la liệt tại các bệnh viện”- một thành viên chia sẻ.

Đàn ông mắng người vợ “lăng loàn”

Bên cạnh những lời cảm thông với người vợ xinh đẹp mình đầy thương tích, một vài độc giả (có lẽ là nam giới) lại tỏ thái độ bất bình với chị Lý.


Vợ chồng chị Lý lúc còn hạnh phúc. Liệu trong sự việc này có chuyện “ông ăn chả, bà ăn nem”? (Ảnh: PLVN)

Thành viên hocngoan thì cho rằng: “Chẳng có ai ngu dại lại chọn cho mình một người chồng vũ phu và lăng nhăng cả”. Nhất là với anh Thịnh, chồng chị Lý là người có 2 bằng Đại học và đang làm quản lý nhân sự tại Toyota Việt Nam. Có thể, bản thân chị Lý cũng có chuyện mập mờ gì khác chăng?"

Bạn greenraindrop viết: “Mình cũng ở Phúc Yên, ẩn sâu trong sự việc này còn có nhiều nguyên nhân lắm. Chị này cũng không phải vừa đâu nhé, không một người đàn ông có học nào lại đối xử với vợ mình như thế. Việc anh Thịnh nói là chị ta ngoại tình cũng không sai đâu, không có lửa làm sao có khói. Đúng là gái lăng loàn. Nhưng dù sao thì anh Thịnh hành động cũng hơi dã man”.

Còn bạn Minhle thì hồi tưởng lại ngày xưa: “Giờ hiện tượng ông ăn chả bà ăn nem nhiều lắm. Chứ như ngày xưa, chị Lý đã bị thả trôi sông rồi chứ đâu còn đó mà bù lu bù loa. Nếu là mình, mình cũng làm thế, không thể chấp nhận được người đàn bà lăng loàn”.

“Giờ thông tin đang nhiễu loạn, bà nói ông ăn chả, ông đổ cho bà ăn nem. Tôi tự nghĩ ai đúng, ai sai đã có cơ quan điều tra vào cuộc chứng minh. Điều xót xa chính là sự xuống cấp của cái gọi là giá trị đạo đức gia đình…Cái này mới là điều đáng bàn trong thời buổi liên tiếp xuất hiện những vụ bạo lực gia đình như hiện nay” – thành viên culip chốt lại.

Nhận định về vụ việc trên báo chí, luật sư Trần Đình Triển cho rằng: "Xét về luật, hành vi của Thịnh có thể truy tố trách nhiệm hình sự vì tội cố ý gây thương tích cho người khác. Về mặt đạo đức thì những việc làm của Thịnh mất hết nhân tính cần trừng trị nghiêm minh hơn. Biết mà không ngăn cản, có ý đồ bao che, người trong gia đình Thịnh có thể coi là đồng phạm, phạm tội đồng lõa. Lý giải thế nào thì những hành động đó cũng là không có tình người!".

Theo Mẫn Chi (Vietnamnet)