F-15 chặn máy bay tiến tới gần nơi nghỉ ngơi của Tổng thống Mỹ

13/06/2011 03:50
(GDVN) - Quân đội Mỹ đã buộc phải huy động hai chiếc máy bay chiến đấu F-15 để chặn một chiếc máy bay dân sự nhỏ tiến quá gần nơi nghỉ ngơi của gia đình TT.

(GDVN) - Hôm 11/6, quân đội Mỹ đã buộc phải huy động hai chiếc máy bay chiến đấu F-15 để chặn một chiếc máy bay dân sự nhỏ đã tiến tới sát Trại David (thuộc Maryland). Đây là nơi nghỉ ngơi cuối tuần vừa qua của Tổng thống Barack Obama cùng gia đình.

Theo lời Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD), chiếc máy bay bị chặn lại là một chiếc Beechcraft Bonanza loại "máy bay dân sự có trang bị hệ thống vô tuyến" khi chỉ cách Camp David 17,7 km.

F-15
Hai chiếc F-15 được huy động để chặn sự xâm nhập quá gần nơi
nghỉ ngơi của TT Mỹ của một chiếc máy bay dân sự.

Chiếc máy bay sau đó được đưa ra khỏi khu vực cảnh báo dưới sự hộ tống của hai chiếc F-15 "mà không có sự cố". Máy bay dân sự sau đó đã hạ cánh an toàn ở Hagerstown, Maryland.

Phát ngôn viên của NORAD Stacey Knott cho biết: việc chặn lại chiếc máy bay dân sự là một trong số các biện pháp "cảnh cáo" bởi vì nó đã được liên lạc trước qua hệ thống vô tuyến và sự xuất hiện của nó không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào.

Nguyễn Hường (Theo AFP)