Gặp tổ 141, hai thanh niên khai mua ma túy đá về chơi Tết

09/02/2013 07:32 Thế Long
(GDVN) Phát hiện có tổ công tác 141 đang làm việc, hai thanh niên nép xe vào lề đường hòng tẩu tán đồ nghề sử dụng ma túy, nhưng không qua được mắt trinh sát.

Khoảng 15 giờ ngày 7/2 tại ngã tư đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Sơn tổ công tác y5/141 do trung tá Hà Văn Tuân làm tổ trưởng, phát hiện hai thanh niên điều khiển xe máy wave alpha BKS 29N1- 163.57, đi đến trước số nhà 406 Nguyễn Văn Cừ thì dừng xe, nép vào vỉa hè, một thanh niên xuống xe chạy vào gốc cây nhằm tẩu tán một thứ (gọi là coóng).

Số ma túy dạng đá này bị phát hiện bên trong chiếc khẩu trang.


Tại trụ sở phường Bồ Đề, Long Biên, hai thanh niên khai nhận là: Nguyễn Thạc Hải (1976) và Nguyễn Hữu Cường (1995) cùng trú tại Ninh Hiệp,Gia Lâm Hà nội.

Hải khai: "em sang Hà nội mua về dùng mấy ngày Tết". Cũng theo Hải, số ma túy đá trên mua giá 4 triệu đồng tại bãi Phúc Tân Hà Nội, khi đến đó y gọi điện thoại cho một người và có xe ôm ra kiểm tra đúng số điện thoại thì trao “hàng” nhận tiền rồi bỏ đi.

Nguyễn Thạc Hải và Nguyễn Hữu Cường, bị bắt ngay tại chốt làm việc của tổ công tác. Y5/141

Nhưng không ngoài tầm ngắm của các trinh sát đang làm nhiệm vụ tại đây. Kinh nghiệm và nghiệp vụ khiến trung sỹ Hoàng Tiến Thịnh bật ngay dậy đến sau lưng đối tượng bắt quả tang và cùng các chiến sỹ khống chế. Người thanh niên đi cùng cũng bị các chiến sỹ của tổ công tác  tóm gọn khi đang "loay hoay" với chiếc khẩu trang. Khai thác tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chiếc khẩu trang có gói ma túy dạng đá khoảng 0,5g gắn chặt bằng băng dính hai mặt và trong người có khoảng 10 triệu,

Trao đổi với PV. Trung tá Hà Văn Tuân cho biết: “chúng tôi xác định thời điểm cận Tết nguyên đán các đối tượng thường tập trung rủ rê, tranh thủ sau khi đi làm ăn khắp nơi về, nên tôi chỉ đạo cho anh em phải ý thức rằng: đi làm tổ 141 là công việc đòi hỏi nghiệp vụ cao, đặc biệt đây lại là khu vực cửa ngõ Thủ Đô, anh em phải cố gắng hết sức mình, trách nhiệm với công việc để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giúp cho nhân dân ăn Tết vui vẻ, bình yên”.

 Hiện tang vật cùng hai đối tượng đã bàn giao cho công an phường Bồ Đề để tiếp tục đấu tranh làm rõ.
                                                                                                                 
 

  • Kiều nữ đi Lexus lăng mạ cảnh sát 141
  • * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

    Thế Long